Bảo đảm chất lượng

04 chương trình đạt chuẩn kiểm định FIBAA

Tháng 11/2021, Hội đồng xét công nhận chất lượng của tổ chức FIBAA (Foundation for International Business Administration Accreditation) đã chính thức công nhận và cấp con dấu chất lượng (Quality Seal) cho 4 chương trình đào tạo bậc đại học của Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU). Thời hạn công nhận là 5 năm (2021-2026).

Các chương trình được kiểm định và chứng nhận bởi FIBAA bao gồm: Quan hệ lao động, Quy hoạch vùng và đô thị, Xã hội học, Việt Nam học - chuyên ngành Du lịch và Quản lý du lịch.

Để có kết quả này, từ năm học 2019-2020, TDTU đã đăng ký kiểm định theo tiêu chuẩn FIBAA và thực hiện viết báo cáo tự đánh giá cho 4 chương trình đào tạo kể trên. Tháng 5/2021, các chuyên gia của FIBAA đã tiến hành kiểm định trực tuyến trong 3 ngày liên tục.

FIBAA là tổ chức bảo đảm chất lượng của Chính phủ Thụy Sĩ, một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập để thúc đẩy chất lượng và tính minh bạch trong giáo dục và khoa học bằng cách trao “con dấu chất lượng” cho các chương trình đào tạo được kiểm định và công nhận đạt chuẩn. Bộ tiêu chuẩn FIBAA được sử dụng cho các chương trình đào tạo thuộc khối ngành Xã hội và Nhân văn, Luật, Quản trị và Kinh tế.

Do tính khắt khe, yêu cầu cao đối với các tiêu chí nên chứng nhận kiểm định FIBAA là một trong những chứng nhận uy tín nhất và được công nhận rộng rãi ở Châu Âu và trên thế giới. Người học tốt nghiệp chương trình được FIBAA công nhận sẽ có điều kiện thuận lợi để tìm việc làm, học lên bậc cao hơn tại các quốc gia Châu Âu và nhiều quốc gia khác.

 
aun.jpg

11 chương trình đạt chuẩn kiểm định của AUN-QA

Tháng 7/2018, TDTU được công nhận là thành viên liên kết của Tổ chức bảo đảm chất lượng thuộc Mạng lưới các trường đại học ASEAN (AUN-QA). Đến tháng 7/2019, TDTU đã thực hiện đánh giá thành công 4 chương trình bậc đại học theo chuẩn kiểm định AUN-QA. Những chương trình bậc đại học còn lại đã hoàn thành cải tiến chất lượng theo bộ tiêu chuẩn này.

Bốn chương trình đào tạo được AUN-QA chứng nhận đợt đầu tiên bao gồm: Kỹ thuật điện tử - viễn thông, Kỹ thuật phần mềm, Khoa học môi trường Tài chính - Ngân hàng. Theo kết quả chứng nhận, 4 chương trình đào tạo này đạt mức “Adequate as Expected” (Đáp ứng yêu cầu) hoặc "Better than Edaquate" (Đáp ứng tốt hơn yêu cầu).

Tháng 3/2021, AUN-QA công nhận thêm 4 chương trình đào tạo bậc đại học của TDTU gồm: Toán ứng dụng, Kế toán, Công nghệ sinh học và Ngôn ngữ Anh. Thời hạn công nhận là 5 năm, từ ngày 01/3/2021 đến ngày 28/02/2026.

Tháng 11/2021, AUN-QA tiếp tục công nhận 3 chương trình đào tạo bậc đại học gồm: Kiến trúc, Thiết kế đồ họa và Bảo hộ lao động. Thời hạn công nhận là 5 năm, từ ngày 01/11/2021 đến ngày 31/10/2026.

Bộ tiêu chuẩn AUN-QA có tiêu chí cụ thể, rõ ràng, đánh giá toàn diện chương trình đào tạo từ nhiều khía cạnh như kết quả học tập mong đợi, chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, chuẩn đầu ra, ... Việc có nhiều chương trình đào tạo được đánh giá và công nhận bởi tổ chức kiểm định quốc tế uy tín AUN-QA là một bước tiến quan trọng của TDTU trong quá trình quốc tế hóa và phát triển Nhà trường theo các chuẩn mực của quốc tế và khu vực.

aun.jpgaun.jpgaun.jpgaun.jpgaun.jpgaun.jpg

Chứng nhận đạt chuẩn kiểm định của HCÉRES

Hceres-certificate.jpg

 

Ngày 02/07/2018, Hội đồng cấp cao về kiểm định nghiên cứu và giáo dục Cộng hòa Pháp (HCÉRES) đã có quyết định công nhận đại học đạt chuẩn đại học Cộng hòa Pháp (và cũng là đạt chuẩn Châu Âu) cho Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU). Thời hạn công nhận là 05 năm (từ tháng 7/2018 đến tháng 7/2023).

Đây là đánh giá nghiêm túc và trân trọng của Tổ chức kiểm định đại học uy tín thế giới về chất lượng trường học và chất lượng mọi hoạt động có liên quan của TDTU. Nó cũng là một phần kết quả của quá trình nỗ lực xây dựng TDTU theo hướng đại học đẳng cấp quốc tế một cách kiên trì của các thế hệ thày và trò TDTU trong hơn 20 năm qua. Sự công nhận này cũng là minh chứng cho quyết tâm đúng của TDTU trên con đường trở thành đại học nghiên cứu TOP 500 của thế giới.

Chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001: 2015

iso 9001:2015 tdtu

 

Tháng 3 năm 2017, Trường Đại học Tôn Đức Thắng được  cấp giấy chứng nhận về hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001: 2015 thay thế cho phiên bản ISO 9001:2008 bởi tổ chức DNV – GL, khẳng định sự hiệu quả và tính đúng đắn trong chiến lược quản lý và vận hành hoạt động công tác nghiên cứu và đào tạo tại Trường. 
D.N.V (Det Norske Veritas) là một trong các tổ chức chứng nhận hàng đầu thế giới thành lập năm 1864 tại Na Uy, có năng lực cung cấp dịch vụ chứng nhận cho nhiều lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ.

Chứng nhận “khuôn viên học đường thân thiện môi trường”

TDTU-Unesco Vietnam.png

 

Ngày 20/4/2016, Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam tổ chức Lễ trao chứng nhận “Khuôn viên học đường thân thiện môi trường” cho Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Sự kiện ghi nhận những đóng góp của Nhà trường trong việc hình thành và phát triển một môi trường giáo dục “xanh” với không khí học tập trong lành, thoáng đãng giữa khu đô thị sầm uất TP. Hồ Chí Minh nói riêng và ở Việt Nam nói chung.

Tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng, với tổng diện tích cây xanh chiếm đến 77,75% không gian sinh hoạt chung và được tổ chức theo hướng mở với các khu học tập đều có khoảng nhìn ra cây xanh, xung quanh là mảng cỏ, dòng kênh tự nhiên ngăn đôi khu học xá và khu thể thao phức hợp, vườn thực nghiệm sinh học, vườn rau sạch do chính sinh viên chăm bón,... Đặc biệt với ý thức giữ gìn vệ sinh chung của tập thể viên chức, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng, tất cả đã tạo nên một không gian gần gũi với thiên nhiên, giúp mọi người giảm bớt căng thẳng, dễ tiếp thu và đạt hiệu quả cao hơn trong nghiên cứu và học tập.