Chứng nhận “khuôn viên học đường thân thiện môi trường”

TDTU-Unesco Vietnam.png

Ngày 20/4/2016, Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam tổ chức Lễ trao chứng nhận “Khuôn viên học đường thân thiện môi trường” cho Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Sự kiện ghi nhận những đóng góp của Nhà trường trong việc hình thành và phát triển một môi trường giáo dục “xanh” với không khí học tập trong lành, thoáng đãng giữa khu đô thị sầm uất TP. Hồ Chí Minh nói riêng và ở Việt Nam nói chung.

Tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng, với tổng diện tích cây xanh chiếm đến 77,75% không gian sinh hoạt chung và được tổ chức theo hướng mở với các khu học tập đều có khoảng nhìn ra cây xanh, xung quanh là mảng cỏ, dòng kênh tự nhiên ngăn đôi khu học xá và khu thể thao phức hợp, vườn thực nghiệm sinh học, vườn rau sạch do chính sinh viên chăm bón,... Đặc biệt với ý thức giữ gìn vệ sinh chung của tập thể viên chức, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng, tất cả đã tạo nên một không gian gần gũi với thiên nhiên, giúp mọi người giảm bớt căng thẳng, dễ tiếp thu và đạt hiệu quả cao hơn trong nghiên cứu và học tập.