04 chương trình đạt chuẩn kiểm định FIBAA

Tháng 11/2021, Hội đồng xét công nhận chất lượng của tổ chức FIBAA (Foundation for International Business Administration Accreditation) đã chính thức công nhận và cấp con dấu chất lượng (Quality Seal) cho 4 chương trình đào tạo bậc đại học của Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU). Thời hạn công nhận là 5 năm (2021-2026).

Các chương trình được kiểm định và chứng nhận bởi FIBAA bao gồm: Quan hệ lao động, Quy hoạch vùng và đô thị, Xã hội học, Việt Nam học - chuyên ngành Du lịch và Quản lý du lịch.

Để có kết quả này, từ năm học 2019-2020, TDTU đã đăng ký kiểm định theo tiêu chuẩn FIBAA và thực hiện viết báo cáo tự đánh giá cho 4 chương trình đào tạo kể trên. Tháng 5/2021, các chuyên gia của FIBAA đã tiến hành kiểm định trực tuyến trong 3 ngày liên tục.

FIBAA là tổ chức bảo đảm chất lượng của Chính phủ Thụy Sĩ, một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập để thúc đẩy chất lượng và tính minh bạch trong giáo dục và khoa học bằng cách trao “con dấu chất lượng” cho các chương trình đào tạo được kiểm định và công nhận đạt chuẩn. Bộ tiêu chuẩn FIBAA được sử dụng cho các chương trình đào tạo thuộc khối ngành Xã hội và Nhân văn, Luật, Quản trị và Kinh tế.

Do tính khắt khe, yêu cầu cao đối với các tiêu chí nên chứng nhận kiểm định FIBAA là một trong những chứng nhận uy tín nhất và được công nhận rộng rãi ở Châu Âu và trên thế giới. Người học tốt nghiệp chương trình được FIBAA công nhận sẽ có điều kiện thuận lợi để tìm việc làm, học lên bậc cao hơn tại các quốc gia Châu Âu và nhiều quốc gia khác.

 

aun.jpg