Liên minh châu Âu trên thế giới hiện nay

Chiều ngày 31/05/2018, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tổ chức Chương trình diễn giả công chúng định kỳ tháng 05/2018 với chủ đề “Liên minh châu Âu (EU) trên thế giới hiện nay” với sự trình bày của Ngài Bruno Angelet, Đại sứ, Trưởng phái đoàn EU tại Việt Nam và Ngài Vítězslav Grepl, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Séc tại Việt Nam.

Thày-cô và sinh viên TDTU đã được Ngài Bruno Angelet giới thiệu lịch sử hình thành EU; sự phát triển của EU trong bối cảnh hiện nay và tương lai; vấn đề Brexit; quan hệ  EU-Việt Nam và các cuộc đàm phán giữa hai bên về Hiệp định thương mại tự do EVFTA. Ngoài ra, với sự trình bày chi tiết của Ngài Vítězslav Grepl về lịch sử hình thành và phát triển kinh tế, xã hội của Cộng hòa Séc, người nghe đã hiểu thêm đất nước có nền giáo dục khác biệt nhưng tiên tiến hàng đầu Châu Âu này; từ đó có những định hướng mới trong học tập, nghiên cứu; hay tham gia các chương trình liên kết giáo dục giữa TDTU và những đại học hàng đầu của Séc như Đại học Tomas Bata; Đại học kỹ thuật Ostrava, Đại học kinh tế Praha, Đại học Pardubice. Giảng viên, sinh viên TDTU tham gia chương trình cũng đã có những trao đổi trực tiếp với hai diễn giả xoay quay những chính sách nhập cư, du học và làm việc dành cho công dân Việt Nam tại các quốc gia thuộc EU.

Một số hình ảnh của sự kiện:

lien-minh-Chau-Au-1.jpg
Lãnh đạo TDTU chụp hình lưu niệm cùng hai diễn giả

lien-minh-Chau-Au-2.jpg
TS. Trần Trọng Đạo, Phó hiệu trưởng TDTU giới thiệu các diễn giả với người tham dự

lien-minh-Chau-Au-3.jpg
Ngài Bruno Angelet, Đại sứ, Trưởng phái đoàn EU tại Việt Nam trình bày những thông tin về EU

lien-minh-Chau-Au-4.jpg
Ngài Vítězslav Grepl, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Séc tại Việt Nam
giới thiệu về đất nước, con người cũng như cơ hội du học, làm việc ở Cộng hòa Séc

lien-minh-Chau-Au-6.jpg

lien-minh-Chau-Au-5.jpg