Diễn giả công chúng tháng 12/2017: GS. Katsuhisa Furuta với "Tìm hiểu sự điều khiển thông qua con lắc"

Chiều ngày 08/12/2017, nhân chuyến tham dự Hội thảo quốc tế “Các giải pháp công nghệ tiên tiến-lý thuyết và ứng dụng" Lần thứ 4, năm 2017 tại Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU), GS. Katsuhisa Furuta, Nguyên Hiệu trưởng Đại học Tokyo Denki (Nhật Bản) đã có buổi nói chuyện với giảng viên, sinh viên TDTU trong Chương trình diễn giả công chúng định kỳ tháng 12/2017.

GS. Katsuhisa Furuta đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công nghệ điều khiển trong xã hội hiện đại. Ông hướng dẫn người nghe tìm hiểu nguyên lý hoạt động của các sản phẩm công nghệ được sản xuất và vận hành bởi rô-bốt, công nghệ điều khiển mà chúng ta thường sử dụng như: máy bay, xe ô tô, máy điều hòa,..; Minh họa thêm cho vai trò của công nghệ điều khiển, GS. Katsuhisa Furuta đã giới thiệu và giải thích về cơ chế hoạt động của các con lắc, các loại rô-bốt điển hình cũng như nguyên lý thích ứng với con người thông qua Dự án nghiên cứu về hệ thống siêu cơ học của Học viện công nghệ Tokyo, nơi Giáo sư từng theo học và làm việc. Buổi nói chuyện đã mang đến cho khán giả nguồn tri thức tiên tiến, thúc đẩy tinh thần học hỏi, sáng tạo trong thày, trò TDTU và người nghe.

Xem thêm phần giới thiệu tóm tắt về diễn giả trong thông báo trước đây.

Một số hình ảnh của buổi nói chuyện:

Toàn cảnh hội trường

furuta-1.jpg
TS. Trần Trọng Đạo, Phó hiệu trưởng TDTU giới thiệu và cảm ơn GS. Katsuhisa Furuta

GS. Katsuhisa Furuta đang trình bày về các loại rô-bốt

furuta-1.jpg
Sinh viên TDTU trao đổi cùng diễn giả

furuta-1.jpg
TS. Võ Hoàng Duy, Phó hiệu trưởng TDTU trao quà lưu niệm cho Giáo sư Katsuhisa Furuta

GS. Katsuhisa Furuta chụp hình lưu niệm với giảng viên, sinh viên TDTU