Hội thảo quốc tế ITC 2022 tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Sáng ngày 9/12/2022, Lễ khai mạc Hội thảo quốc tế English Scholars Beyond Borders - Ton Duc Thang University International TESOL Conference 2022 (ITC 2022) với chủ đề “Envisioning Possibilities” đã diễn ra tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU).

Hội thảo diễn ra trong 02 ngày 09-10/12/2022, được đồng tổ chức bởi TDTU và English Scholars Beyond Borders, quy tụ gần 150 chuyên gia, nhà khoa học, giảng viên, nghiên cứu viên và học viên cao học trong các lĩnh vực nghiên cứu - giảng dạy ngôn ngữ Anh ở các trường đại học, viện nghiên cứu của hơn 10 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới gồm: Mỹ, Anh, Thổ Nhĩ Kỳ, Nam Phi, Oman, UAE, Đài Loan, Nhật Bản, Serbia, Ấn Độ, Việt Nam, …

Phát biểu trong Lễ khai mạc, TS. Võ Hoàng Duy - Phó Hiệu trưởng TDTU gửi lời cảm ơn đến các nhà khoa học, nhà tài trợ, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ngôn ngữ đã quan tâm và tham dự Hội thảo; đồng thời khẳng định TDTU luôn chú trọng và sẵn sàng cho những hoạt động hợp tác đào tạo, nghiên cứu với các đại học uy tín trên thế giới, đặc biệt là trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển ngôn ngữ toàn cầu.

GS. Tharwat El-Sakran - Giảng viên Đại học Sharjah (Mỹ) chia sẻ: “Việc sử dụng tiếng Anh trong bối cảnh hiện nay là điều vô cùng cần thiết của mọi công dân trên toàn cầu, đặc biệt là đối với giảng viên và sinh viên đang thực hiện công tác giảng dạy và học tập. Điều này không những giúp con người giao tiếp với thế giới, mà còn góp phần phát triển tư duy ngôn ngữ, tìm hiểu thêm về bản sắc văn hóa của từng quốc gia …”

ITC 2022 khẳng định uy tín của TDTU trong việc nghiên cứu và phát triển mô hình đào tạo tiên tiến, thông qua việc thu hút các chuyên gia TESOL từ khắp nơi trên thế giới tham gia và chia sẻ các chủ đề đa ngành và đa lĩnh vực liên quan đến sư phạm, vật liệu, nghiên cứu, mạng lưới và phát triển nghề nghiệp, hỗ trợ và truyền cảm hứng cho việc sáng tạo trong chuyên ngành giảng dạy tiếng Anh ở hiện tại và tương lai. Trong đó, đáng chú ý là các báo cáo về những tiềm năng và thách thức trong nghiên cứu, giảng dạy tiếng Anh; phương pháp sử dụng tiếng Anh một cách chủ động trong lớp học; ứng dụng trò chơi phát triển ngôn ngữ vào chương trình học thuật; phát triển ý tưởng thông qua bài viết học thuật bằng tiếng Anh …

tdtu
Ban tổ chức ITC 2022 chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo TDTU.
tdtu
TS. Võ Hoàng Duy - Phó Hiệu trưởng TDTU phát biểu khai mạc Hội thảo ITC 2022.
tdtu
TS. John Baker - Chủ tịch Hội thảo ITC 2022 phát biểu.
tdtu
PGS. Vjay S. Thakur, Đại học Dhofa báo cáo dẫn đề tại Hội thảo.

Các chuyên gia báo cáo, thảo luận và giao lưu.

tdtu
Đại biểu tham sự Hội thảo quốc tế ITC 2022.

Hội thảo AETA Lần thứ 7 tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng: tại đây