Đại học Tôn Đức Thắng xếp thứ 165 trong Bảng xếp hạng các đại học phát triển bền vững nhất thế giới

Tổ chức xếp hạng UI GreenMetric World University Ranking (UI GreenMetric) vừa công bố kết quả xếp hạng các đại học phát triển bền vững nhất thế giới năm 2019.

Trong Bảng xếp hạng năm nay, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tăng 17 bậc so với thứ hạng năm 2018; đứng thứ 165 (với tổng điểm 6325) trong tổng số 780 đại học tham gia bảng xếp hạng các trường đại học phát triển bền vững nhất thế giới năm 2019 của UI GreenMetric. Dẫn đầu bảng xếp hạng tiếp tục vẫn là các đại học Wageningen (Hà Lan), Oxford (Anh), California, Davis (Mỹ),….

UI-1.png

Đây là năm thứ 4 TDTU lọt vào Top 200 đại học phát triển bền vững nhất thế giới và cũng là năm thứ 2 liên tiếp Việt Nam có hai đại diện trong bảng xếp hạng này (TDTU Top 200 và Trường đại học Trà Vinh Top 300)

UI GreenMetric là tổ chức đầu tiên và duy nhất trên thế giới xếp hạng các đại học theo các tiêu chí về xây dựng và phát triển đại học bền vững; thân thiện môi trường và thiên nhiên. Ngoài các tiêu chí của các năm trước, điểm đáng lưu ý trong hệ thống tiêu chí năm 2019 của UI GreenMetric là các tiêu chí đã được xem xét và bổ sung để tăng độ khó, trong đó có thể kể đến là việc bổ sung thêm tiêu chí Building Management System – BMS (Hệ thống quản lý tòa nhà). Các minh chứng cũng được yêu cầu cung cấp số liệu chi tiết và rõ ràng hơn.

Việc tăng hạng của TDTU chứng minh rằng Nhà trường luôn chú trọng phát triển bền vững và làm đúng cam kết xây dựng đại học theo hướng hiện đại, hòa hợp thiên nhiên; và luôn nỗ lực tiết kiệm, gìn giữ nguồn lực; tăng trưởng theo hướng xanh để bảo vệ môi trường và trái đất.