Trường đại học tham gia xây dựng tài nguyên giáo dục mở

Sáng ngày 23/08/2019 tại Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU), Hội khuyến học Việt Nam phối hợp với Bộ giáo dục & đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức Hội thảo khoa học “Vai trò của trường đại học với việc xây dựng tài nguyên giáo dục mở đáp ứng yêu cầu học tập suốt đời của người lớn”. 

Hội thảo có sự tham gia của hơn 100 nhà quản lý, nhà khoa học, giảng viên cả nước. Bên cạnh trao đổi, chia xẻ vấn đề xây dựng và phát triển học liệu mở phục vụ công cộng, Hội thảo cũng là diễn đàn để các nhà khoa học đề xuất giải pháp phát triển hệ thống giáo dục mở nói chung và tài nguyên giáo dục mở nói riêng đối với Đảng, Chính phủ về cơ chế, lộ trình để tạo điều kiện cho trường đại học chuyển đổi phương pháp, xây dựng nguồn tài nguyên giáo dục mở để người học có thể tham gia học tập ở bất cứ đâu, thời gian nào.

Hội thảo có ý nghĩa quan trọng, giúp thúc đẩy sự tham gia của các trường đại học vào cung ứng cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người, đặc biệt là đối tượng người lớn; góp phần thực hiện nhiệm vụ nâng cao chất lượng nguồn nhân lực quốc gia, san bằng khoảng cách hiện nay về nguồn nhân lực chất lượng cao vốn vẫn có khuynh hướng chỉ tập trung ở các thành phố lớn và tại các đại học lớn. Trường đại học tham gia xây dựng tài nguyên giáo dục mở là một bước đi cần thiết để thực hiện một nền giáo dục chia xẻ. Tri thức càng được chia xẻ, bồi đắp thì tài nguyên giáo dục càng phát triển và bền vững.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

TNM-1.jpg
Văn nghệ chào mừng Hội thảo

TNM-2.JPG
GS.TS Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam phát biểu khai mạc Hội thảo

TNM-3.jpg
GS. Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng TDTU phát biểu chào mừng Hội thảo

TNM-4.jpg

TNM-5.jpg

TNM-6.jpg
Các diễn giả trình bày tại Hội thảo

TNM-7.jpg
Đoàn chủ tọa điều hành phiên thảo luận

TNM-8.jpg
TS. Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu

TNM-9.jpg
GS.TS Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam tặng hoa cho GS. Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng TDTU

TNM-10.JPG

TNM-11.JPG
Các đại biểu chụp hình lưu niệm