Họp Hội đồng Giáo sư cơ sở Trường Đại học Tôn Đức Thắng năm 2023

Hội đồng Giáo sư cơ sở (HĐGSCS) Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tiến hành họp phiên chính thức thứ 3 vào ngày 19/7/2023 để hoàn thành việc xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư (GS, PGS) năm 2023, sau nhiều tháng thực hiện quy trình với các hình thức khác nhau, từ trao đổi online, họp thường trực Hội đồng, Chủ tịch và Thư ký cùng tổ giúp việc chuẩn bị hồ sơ, cho đến 2 phiên họp chính thức ngày 3/7 và 18/7/2023.

Tham dự phiên họp có 14 thành viên Hội đồng, gồm: GS.TSKH Phan Quốc Khánh - Chủ tịch; GS.TS Nguyễn Minh Đức - Phó chủ tịch, PGS.TS Phạm Thị Minh Lý - Thư ký HĐGSCS và 11 thành viên, cùng Tổ thẩm định ngoại ngữ và Tổ giúp việc Hội đồng. Bốn ứng viên đủ tiêu chuẩn báo cáo tổng quan do Hội đồng thông qua ở phiên họp thứ 2:

1. Đinh Hoàng Bách, Ngành/Liên ngành: Điện - Điện tử - Tự động hóa

2. Đặng Thùy Đông, Ngành/Liên ngành: Cơ học

3. Võ Hữu Hậu, Ngành/Liên ngành: Điện - Điện tử - Tự động hóa

4. Lê Đức Hiển, Ngành/Liên ngành: Xây dựng - Kiến trúc

đã lần lượt được mời vào báo cáo về kết quả nghiên cứu và đào tạo của mình.

Dưới sự chủ trì của GS.TSKH Phan Quốc Khánh - Chủ tịch Hội đồng, Hội đồng đã đặt câu hỏi, bình luận, và góp ý rất chi tiết và sâu sắc cho từng ứng viên. Ngôn ngữ sử dụng là tiếng Anh.

Kết thúc làm việc với các ứng viên, Hội đồng thảo luận rất kỹ và khách quan, công bằng để đánh giá trình độ từng ứng viên về chuyên môn và tiếng Anh. Chiều cùng ngày, HĐGSCS TDTU đã bỏ phiếu hai vòng theo quy định, chốt danh sách ứng viên đủ phiếu tín nhiệm để trình Ban Giám hiệu làm thủ tục báo cáo ra Hội đồng Giáo sư Nhà nước. Như vậy, chỉ sau vài ngày sẽ có thông báo chính thức trên website của Trường về kết quả xét GS, PGS năm 2023 của HĐGSCS Nhà trường.

Các ứng viên trình bày báo cáo khoa học tổng quan.
Hội đồng Giáo sư cơ sở TDTU chụp ảnh lưu niệm.