Trường Đại học Tôn Đức Thắng thăm và làm việc với Trường Đại học Tomas Bata tại Zlin

Ngày 24/5/2023, đoàn công tác Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) do TS. Trần Trọng Đạo - Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo trường, khoa và Viện công nghệ Polymer của Trường Đại học Tomas Bata tại Zlin (UTB), Cộng hòa Séc.

Hai bên đã trao đổi các nội dung hợp tác song phương trong lĩnh vực đào tạo, trao đổi giảng viên và sinh viên, hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đồng tổ chức hội thảo quốc tế, xây dựng các chương trình đào tạo liên kết… Trong dịp này, hiệu trưởng hai trường đã ký kết thỏa thuận hợp tác liên kết đào tạo song phương bậc tiến sĩ theo hình thức sandwich.

Đoàn công tác TDTU cũng làm việc với một số khoa để xúc tiến các lĩnh vực liên kết giáo dục bậc đại học, phát triển quy mô Hội thảo ICFE (International Conference on Finance and Economics) thành một hội thảo thường niên, tăng cường hiệu quả các hoạt động của Trung tâm Bata tại TDTU, mở rộng hợp tác đào tạo và nghiên cứu cho các ngành mới bao gồm: trí tuệ nhân tạo, công nghệ thông tin, tự động hoá, truyền thông đa phương tiện, công nghệ vật liệu và polymer…

UTB là đối tác quốc tế chiến lược với TDTU từ năm 2011. Hai bên đã đã có nhiều hoạt động trao đổi và hợp tác cụ thể mang tính gắn kết cao như: trao đổi giáo sư, nhà khoa học và sinh viên hàng năm; liên kết đào tạo, trao đổi học thuật, và đồng tổ chức các hội thảo quốc tế... TDTU và UTB đã cùng phối hợp xây dựng và thành lập Mạng lưới đại học quốc tế – UCI (University Consortium International) gồm 10 trường đại học thành viên thuộc 9 quốc gia, nhằm mục tiêu trao đổi, học hỏi lẫn nhau để thúc đẩy tiến trình hội nhập và quốc tế hóa hoạt động của mỗi trường, hướng đến sự phát triển bền vững.

tdtu

tdtu
Ban Giám hiệu Tomas Bata tiếp đoàn tại trụ sở chính.
tdtu
Lãnh đạo hai trường ký kết hợp tác.
tdtu

tdtu

tdtu

tdtu
Đoàn công tác TDTU thăm và làm việc với các khoa và Viện công nghệ Polymer, UTB.

Từ khóa