Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Tôn Đức Thắng lần VI, nhiệm kỳ 2023 - 2025

Chiều ngày 15/5/2023, Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI. Có 150 đại biểu chính thức được triệu tập tham dự Đại hội, đại diện cho hơn 27.000 sinh viên đang học tập và rèn luyện tại Trường.

Tham dự Đại hội có đồng chí Trần Thu Hà - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM; đồng chí Đỗ Phan Như Nguyệt - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức - Kiểm tra Thành đoàn; đồng chí Tô Minh Hiếu - Phó Ban Thanh niên Trường học Thành đoàn, Ủy viên Ban Thư ký, Chánh Văn phòng Hội Sinh viên Thành phố. Cùng các đồng chí đại diện các đơn vị kết nghĩa, Thường trực Hội Sinh viên các Trường Đại học - Cao đẳng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh tham dự Đại hội.

Về phía TDTU, đồng chí Vũ Anh Đức - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; đồng chí Võ Hoàng Duy - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc trường, cấp ủy các chi bộ trực thuộc Đảng bộ trường tham dự.

Đại hội đã hiệp thương bầu Ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam TDTU nhiệm kỳ mới gồm 23 đồng chí, đồng chí Trương Thị Cẩm Tú đắc cử chức Chủ tịch Hội Sinh viên trường khoá VI. Đại hội đã nghe báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên trong nhiệm kỳ 2019 - 2023; thảo luận và xác lập các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cho công tác Hội và phong trào sinh viên trường giai đoạn 2023 - 2025.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Vũ Anh Đức - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã biểu dương và đánh giá cao những thành tựu đạt được của Hội Sinh viên Nhà trường. Đồng chí khẳng định Đảng ủy Nhà trường luôn sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Hội Sinh viên, đặc biệt là trong công tác giáo dục, đào tạo và bồi dưỡng thế hệ trẻ đầy tài năng và nhiệt huyết.

Đồng chí Trần Thu Hà - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố kỳ vọng Ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam TDTU nhiệm kỳ mới sẽ tiếp nối thành tích của các thế hệ đi trước, cụ thể hoá mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp đã đề ra trong Đại hội, góp phần xây dựng tập thể vững mạnh, phát huy tốt vai trò là người bạn đồng hành với sinh viên TDTU.

Nhân dịp này, đại diện Hội Sinh viên TDTU đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác với Quận đoàn 7, Quận đoàn Bình Tân và các trung tâm thuộc TDTU để triển khai hoạt động tình nguyện và hỗ trợ sinh viên trong thời gian tới. Bên cạnh đó, Hội Sinh viên đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên trường nhiệm kỳ 2019 - 2023.

Đồng chí Vũ Anh Đức - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường TDTU.
Đồng chí Trần Thu Hà đại diện Hội Sinh viên Thành phố phát biểu chỉ đạo.
Ra mắt Ban chấp hành và Ban kiểm tra nhiệm kỳ mới.
Hội Sinh viên TDTU ký kết thoả thuận hợp tác với Quận đoàn 7, Quận đoàn Bình Tân, Trung tâm công nghệ thông tin ứng dụng và Trung tâm hợp tác doanh nghiệp, cựu sinh viên TDTU.
Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào sinh viên.
Đại biểu tham dự Đại hội thảo luận phương hướng và mục tiêu sắp tới.
Các đại biểu tham dự Đại hội cùng chụp hình lưu niệm.