Cơ hội “làm chủ doanh nghiệp” cho sinh viên trong giai đoạn chuyển đổi số

Sáng ngày 15/03/2023, Trung tâm hợp tác doanh nghiệp và cựu sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) kết hợp với Công ty cổ phần Viễn thông FPT tổ chức buổi talkshow với chủ đề "Bạn muốn thành công", với sự góp mặt của diễn giả Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Viễn thông FPT. Chương trình đã thu hút sự quan tâm và tham gia của gần 800 sinh viên TDTU.

Buổi talkshow chia sẻ những nội dung hữu ích xoay quanh kỹ năng cần thiết để thích nghi với xu hướng nghề nghiệp hiện nay, truyền cảm hứng cho sinh viên có ước mơ và mục tiêu khởi nghiệp dưới góc nhìn của doanh nghiệp, đồng thời trang bị thêm kỹ năng quản lý và xây dựng đội ngũ cho bản thân từ những trải nghiệm thực tế của diễn giả trong quá trình phát triển công ty.

Sinh viên TDTU đã đặt những câu hỏi thực tế liên quan đến cách vượt qua khó khăn trong giai đoạn khởi nghiệp, xây dựng hình ảnh của một nhà lãnh đạo thành công và cách xác định mục tiêu ngắn hạn, dài hạn để dẫn dắt một đội nhóm… Diễn giả tiếp nhận và giải đáp tận tình, chi tiết, đồng thời đưa ra những lời khuyên dựa trên kinh nghiệm đã đúc kết từ thực tế cho sinh viên TDTU.

Chương trình đã mang lại cho sinh viên TDTU những thông tin mới về sự thay đổi của xu hướng nghề nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số, trang bị những kỹ năng cần có để trở thành người dẫn đầu trong tổ chức, doanh nghiệp, đồng thời tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ giữa lãnh đạo Doanh nghiệp với sinh viên TDTU về những chủ đề xoay quanh câu chuyện khởi nghiệp.

tdtu
TS. Võ Hoàng Duy - Phó Hiệu trưởng TDTU phát biểu.
tdtu

tdtu
Diễn giả Hoàng Nam Tiến chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp và dẫn dắt đội ngũ.
tdtu

tdtu
Sinh viên TDTU trao đổi với diễn giả chương trình.
tdtu
Đại diện Ban tổ chức tặng hoa cảm ơn diễn giả.

Từ khóa