Trường Đại học Tôn Đức Thắng phát triển hợp tác giáo dục với tỉnh Hậu Giang

Ngày 20/02/2023, đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Ban Giám hiệu 23 trường trung học phổ thông (THPT) của tỉnh Hậu Giang do Ông Nguyễn Văn Hiền - Phó Giám đốc Sở dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU). Tiếp đoàn có TS. Trần Trọng Đạo - Hiệu trưởng, TS. Võ Hoàng Duy - Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị chức năng của TDTU.

Tại buổi làm việc, hai bên đã tổng kết các kết quả hợp tác trong thời gian qua, đặc biệt trong lĩnh vực hợp tác giáo dục. Trong 5 năm trở lại đây, có 108 sinh viên tỉnh Hậu Giang đang theo học các ngành Đại học tại TDTU. Nhà trường cũng đã dành gần 500 triệu đồng để hỗ trợ sinh viên của tỉnh với nhiều hình thức: học bổng khuyến học dành cho học sinh xuất sắc các trường ký kết, học bổng dành cho học sinh thuộc diện chính sách, hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19,... Bên cạnh đó, TDTU cũng tổ chức các chương trình sinh viên tập sự cho học sinh các trường THPT tỉnh Hậu Giang đến tham quan và trải nghiệm trực tiếp tại trường.

Tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Văn Hiền phát biểu: “TDTU là trường đại học công lập liên tục phát triển của nền giáo dục Việt Nam, không những luôn chú trọng nâng cấp, đầu tư hệ thống cơ sở vật chất và chương trình đào tạo mà còn củng cố và xây dựng môi trường học đường kỷ luật, văn minh. Sở và Ban Giám hiệu các trường THPT tỉnh Hậu Giang mong muốn hai bên sẽ tiếp tục hợp tác ở nhiều lĩnh vực khác trong thời gian tới để tạo điều kiện cho học sinh phát triển toàn diện tại TDTU và đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh trong thời gian tới”.

Nhân dịp này, TDTU cùng với Ban Giám hiệu 23 trường THPT của tỉnh Hậu Giang đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác. Theo văn bản ký kết, các bên đã nhất trí hợp tác trên các nội dung về giáo dục, đào tạo và bồi dưỡng; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; tư vấn tuyển sinh; hỗ trợ học bổng cho sinh viên tỉnh đang theo học tại TDTU; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

tdtu

tdtu
Lãnh đạo TDTU chào mừng Đoàn công tác Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang.
tdtu

tdtu
TDTU ký biên bản thỏa thuận hợp tác cùng Sở Giáo dục và Đào tạo và các Trường THPT tỉnh Hậu Giang.
tdtu
Hai bên cùng chụp hình lưu niệm.