Ký kết hợp tác với Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 20/10/2022, tại trụ sở Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co.op), Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) cùng với Saigon Co.op đã tổ chức Lễ ký hợp tác toàn diện.

Phía Saigon Co.op có ông Vũ Anh Khoa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị; ông Nguyễn Anh Đức - Tổng Giám đốc Saigon Co.op; ông Quách Cường - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; ông Trần Lâm Hồng, ông Phạm Trung Kiên và ông Lê Trường Sơn - đồng Phó Tổng giám đốc Liên hiệp; Lãnh đạo các đơn vị: Khối vận hành Co.opmart, Co.op FairPrice, Finelife, phòng Nhân sự, Trung tâm Huấn luyện nghiệp vụ cùng các đơn vị liên quan của Saigon Co.op.

Đại diện TDTU có TS. Trần Trọng Đạo - Quyền Hiệu trưởng;  TS. Võ Hoàng Duy - Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Sau đại học; Lãnh đạo các đơn vị chức năng và khoa chuyên môn của TDTU.

Theo thỏa thuận hợp tác, hai bên sẽ phối hợp thực hiện 08 nội dung trọng điểm theo 3 lĩnh vực như sau:

• Hợp tác tuyển dụng và phát triển nguồn nhân lực, tạo điều kiện cho sinh viên TDTU tham quan và kiến tập để phát triển các kỹ năng nghề nghiệp, ưu tiên tuyển dụng nguồn nhân lực được đào tạo tại TDTU.
  • Hợp tác nghiên cứu và phát triển khoa học công nghệ, tư vấn và cung cấp các giải pháp quản trị.
  • Hợp tác thực hiện các chương trình định hướng nghề nghiệp, đào tạo và phát triển kỹ năng cho sinh viên TDTU và các chương trình đào tạo, phát triển kỹ năng cho cán bộ, công nhân viên Saigon Co.op.

Đánh giá cao những thành tựu sau 25 năm của TDTU với vị trí là một trong các trường đại học lớn của đất nước, ông Vũ Anh Khoa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op khẳng định: “Sự hợp tác toàn diện, chiến lược giữa Saigon Co.op và TDTU sẽ đem lại những giá trị mới cho cộng đồng và xã hội”.

TS. Trần Trọng Đạo - Quyền Hiệu trưởng TDTU kỳ vọng mối quan hệ hợp tác toàn diện sẽ đem lại nhiều lợi ích thiết cho cả hai bên, đồng thời góp phần thực hiện mục tiêu phát triển bền vững của Nhà trường.

Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP. Hồ Chí Minh có tiền thân là Liên hiệp Hợp tác xã mua bán TP. Hồ Chí Minh được thành lập năm 1989. Ngoài chuỗi siêu thị Co.opmart, Saigon Co.op đã bắt nhịp xu hướng mua sắm hiện đại của thế giới để phát triển thành công hàng loạt mô hình bán lẻ hiện đại mới chưa từng có tại Việt Nam như chuỗi cửa hàng thực phẩm Co.op Food, kênh mua sắm qua truyền hình HTVCo.op, đại siêu thị Co.opXtra, trung tâm thương mại Sense City, cửa hàng bách hóa hiện đại Co.op Smiles, cửa hàng tiện lợi Cheers, siêu thị phân khúc cao Finelife… Với hơn 800 siêu thị, trung tâm thương mại lớn nhỏ với ước tính đón tiếp hơn 1 triệu lượt khách tham quan mua sắm mỗi ngày, hệ thống của Saigon Co.op đã phủ kín nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Ông Vũ Anh Khoa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op phát biểu tại lễ ký kết.
TS. Trần Trọng Đạo - Quyền Hiệu trưởng TDTU kỳ vọng quan hệ hợp tác sẽ đem lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên.

Hai bên trao đổi biên bản thỏa thuận hợp tác và chụp hình lưu niệm.