Giải thưởng Euréka 2021: Sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng đoạt nhiều giải cao

Ngày 18/12/2021, Lễ tổng kết trao giải Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ 23 đã được tổ chức tại Nhà văn hóa Thanh niên. Sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng đã xuất sắc đạt được nhiều giải thưởng: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì2 giải khuyến khích.

Giải Nhất - Lĩnh vực Xã hội và Nhân văn: Nhóm sinh viên Nguyễn Quỳnh Anh, Hồ Diệu Lan và Dương Thiện Tâm, sinh viên khoa Khoa học xã hội và Nhân văn với đề tài "Impacts of Tourists’ Beliefs in Government’s Performance and Perceived Risk from Covid-19 to Travel Behaviour" (tạm dịch: “Ảnh hưởng của niềm tin từ khách du lịch vào năng lực của chính phủ và các rủi ro do COVID-19 đối với hành vi của du khách”) do TS. Nguyễn Minh Huân hướng dẫn.

Giải Nhì - Lĩnh vực Công nghệ hóa, dược: Nhóm sinh viên Phạm Trung Đức, Huỳnh Lê Nhị Linh, Chung Bảo Ngân với đề tài “Nghiên cứu tổng hợp xúc tác Silico-Alumino-Phosphate đa mao quản dạng tấm nano với hoạt tính và độ bền hoạt tính cao ứng dụng gia tăng sản lượng olefin nhẹ từ quá trình chuyển hóa methanol” do TS. Võ Nguyễn Xuân Phương hướng dẫn.

Giải Khuyến khích - Lĩnh vực Nông Lâm Ngư nghiệp: nhóm sinh viên Lý Cẩm Tú và Lê Quỳnh Anh với đề tài “Nghiên cứu công nghệ tạo màng bọc vi sinh vật cho viên hạt Ure tại Việt Nam” do TS. Nguyễn Ngọc Tuấn hướng dẫn.

Giải Khuyến khích - Lĩnh vực Tài nguyên - Môi trường: nhóm sinh viên Lê Trọng Nghĩa, Phan Thị Mỹ Linh, Tô Thị Ngọc Như và Nguyễn Minh Hiền với đề tài “Nghiên cứu nâng cao chất lượng sản phẩm than hoạt tính và dầu sinh học thu được từ quá trình nhiệt phân nhanh các đối tượng phụ phế phẩm đa dạng bằng phương pháp chiếu xạ điện tử” do TS. Võ Nguyễn Xuân Phương hướng dẫn.

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka là giải thưởng do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng với Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức, với mục tiêu góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.

Năm 2021, Giải thưởng đã thu hút 132 trường đại học, cao đẳng, học viện đến từ 32 tỉnh, thành trong cả nước tham gia với 1.251 đề tài nghiên cứu.

Giải thưởng được chia thành 12 lĩnh vực, bao gồm: Công nghệ hóa, dược; Công nghệ sinh – y sinh; Công nghệ thông tin; Công nghệ thực phẩm; Giáo dục; Kinh tế; Kỹ thuật; Nông Lâm Ngư nghiệp; Pháp lý; Quy hoạch, Kiến trúc và Xây dựng; Tài nguyên và Môi trường, Xã hội và Nhân văn.

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ 23 – năm 2021 đã trao tổng 117 giải thưởng, trong đó giải Nhất có giá trị 10.000.000 đồng, cùng với bằng khen Bộ Khoa học & Công nghệ và Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo.

Giảng viên hướng dẫn sinh viên đạt giải đặc biệt, giải nhất, giải nhì và giải ba sẽ được trao tặng bằng khen của Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh.

Nhóm sinh viên Nguyễn Quỳnh Anh, Hồ Diệu Lan và Dương Thiện Tâm - Giải Nhất - Lĩnh vực Xã hội và Nhân văn.

Nhóm sinh viên Phạm Trung Đức, Huỳnh Lê Nhị Linh, Chung Bảo Ngân - Giải Nhì - Lĩnh vực Công nghệ hóa, dược.

Trao giải Nhất cho sinh viên TDTU tại Lễ tổng kết và trao giải.