Diễn đàn Hợp tác giáo dục đại học quốc tế

Chiều ngày 22/9/2022, diễn đàn Hợp tác giáo dục đại học quốc tế (Forum of International Cooperation in Higher Education - FICHE) đã được tổ chức tại Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU). Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập Trường (24/9/1997 - 24/9/2022).

Mục đích của FICHE là tạo môi trường cho các tổ chức giáo dục trên thế giới chia sẻ xu hướng, chiến lược vận hành hiệu quả từ lý thuyết đến thực tiễn trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch Covid -19.

Tham dự diễn đàn, phía TDTU có TS. Vũ Anh Đức - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Trần Trọng Đạo - Quyền Hiệu trưởng.

Các đối tác tham gia diễn đàn có GS. Vaclav Snasel - Hiệu trưởng Đại học Kỹ thuật Ostrava, GS. Libor Capek - Hiệu trưởng Đại học Pardubice (Cộng hòa Séc); GS. Amalia Di Iorio - Phó hiệu trưởng Đại học La Trobe (Úc); TS. Hee-rak Choi - Phó Hiệu trưởng Đại học Quốc gia Pukyong (Hàn Quốc); TS. Peter Moller Pedersen - Phó Hiệu trưởng Đại học Bắc Đan Mạch (Đan Mạch); GS Bruno Rubinho - Phó Hiệu trưởng Đại học L’Aquila (Italia); Ông Janco Bonnink - Vụ trưởng Vụ Giáo dục và Hỗ trợ sinh viên Đại học Khoa học Ứng dụng Saxion (Hà Lan); GS Boris Popesko - Phó trưởng Khoa Quản lý và Kinh tế Đại học Tomas Bata (Cộng hòa Séc); Bà Anna Jaroslawska - Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế Đại học Khoa học và Công nghệ Wroclaw (Ba Lan); TS. Patrick Crudden - Trưởng phòng Đối tác Học thuật Đại học West of England (Anh); Bà Jinny Wu - Giám đốc Phát triển Quan hệ đối tác quốc tế Đại học Ottawa (Canada); GS. Catherine Prentice - Đại học Nam Queensland (Úc); GS. Nikola Zivlak - Giám đốc Hợp tác quốc tế Trường Kinh doanh Emlyon (Pháp); GS. Teresa L. Ju - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Hợp tác nghiên cứu và đào tạo quốc tế Đại học Tôn Đức Thắng.

Phát biểu tại diễn đàn, TS. Trần Trọng Đạo cho biết: “FICHE là nơi kết nối, tăng cường hợp tác hữu nghị giữa TDTU và các đối tác giáo dục đại học nhằm thiết lập quan hệ hợp tác sâu rộng theo định hướng phát triển Trường bền vững thành đại học nghiên cứu tinh hoa thế giới và lan tỏa mạnh mẽ hình ảnh TDTU trên bản đồ giáo dục toàn cầu”.

Cũng trong khuôn khổ diễn đàn là Lễ ký kết ghi nhớ hợp tác về đào tạo và nghiên cứu giữa TDTU với Đại học L'Aquila để triển khai chương trình thạc sỹ (1 + 1); TDTU với Trường Kinh doanh Emlyon triền khai liên kết đào tạo là chương trình đại học hình thức (2 + 2).

tdt
Toàn cảnh diễn đàn.
TS. Trần Trọng Đạo phát biểu tại diễn đàn.

TS. Trần Trọng Đạo đại diện TDTU trao đổi bản ghi nhớ hợp tác với các đối tác.
Đại diện các đại học chụp hình lưu niệm tại diễn đàn.