Khai mạc Giải bóng đá Công nhân, Viên chức Việt Nam 2024 tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Ngày 27/9/2024, Giải bóng đá Công nhân, viên chức Việt Nam lần thứ 2 – 2024 đã chính thức khai mạc tại sân vận động Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU).

Tham dự buổi lễ, về phía Ban tổ chức Giải, có sự hiện diện của Đồng chí Ngọ Duy Hiểu – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐVN) – Trưởng Ban chỉ đạo Giải; ông Nguyễn Mạnh Kiên – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐVN, Phó Trưởng Ban tổ chức Giải; ông Trần Anh Tú – Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Phó Trưởng Ban chỉ đạo Giải.

Về phía TDTU, có sự hiện diện của TS. Vũ Anh Đức – Chủ tịch Hội đồng trường TDTU; TS. Trần Trọng Đạo – Hiệu trưởng TDTU; ông Ngô Minh Hải – Bí thư Thành đoàn TP. HCM; ông Võ Khắc Thái – Chủ tịch LĐLĐ TP. HCM; ông Nguyễn Nam Nhân – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP. HCM; đại diện các đơn vị đồng hành, doanh nghiệp, đơn vị truyền thông, 16 đội bóng tham gia thi đấu và hơn 3.000 cổ động viên tại cụm thi đấu TP. HCM.

Giải đấu do Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐVN, Ban Tuyên giáo LĐLĐ TP. HCM và Báo Tuổi trẻ phối hợp tổ chức dưới sự chỉ đạo của Tổng LĐLĐVN, nhằm Chào mừng kỉ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, góp phần đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần trong công nhân viên chức lao động nói riêng và toàn xã hội nói chung.

Toàn cảnh Lễ khai mạc
bdcnvcbdcnvcbdcnvcbdcnvc

Giải Bóng đá Công nhân, viên chức Việt Nam 2024 khởi tranh từ tháng 9/2024, được chia làm 4 cụm thi đấu vòng loại khu vực từ Bắc vào Nam. Mỗi cụm thi đấu dự kiến có 16 đội, chia thành 4 bảng, mỗi bảng 4 đội. Các đội thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng. Kết thúc vòng bảng, 4 đội nhất bảng và 4 đội nhì bảng giành quyền vào tứ kết, bán kết và chung kết. 4 đội giành quyền vào bán kết vòng loại khu vực sẽ là 4 đội được tham dự vòng chung kết toàn quốc.

Vòng loại khu vực TP.HCM diễn ra tại hai cụm sân của Trường Đại học Tôn Đức Thắng  (Bảng A, B) và Trường Đại học Cảnh sát nhân dân (Bảng C, D). Trong đó, các trận từ vòng bảng cho đến chung kết sẽ được tổ chức tại sân vận động TDTU.

Phát biểu tại tại lễ khai mạc giải đấu, Đồng chí Ngọ Duy Hiểu – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN – Trưởng Ban chỉ đạo Giải, khẳng định đây là sân chơi bổ ích, giàu ý nghĩa dành cho người lao động, viên chức. Nhà báo Trần Xuân Toàn - Phó Tổng biên tập Báo Tuổi Trẻ, Trưởng ban tổ chức Giải cũng nhấn mạnh: "Giải đấu không chỉ tạo ra sân chơi ý nghĩa, chúng tôi còn mong muốn thông qua giải đấu, tạo nên tinh thần đoàn kết trong thể thao; giúp mọi người gắn kết hơn nữa trong lao động, trong sản xuất".

bdcnvc
Đồng chí Ngọ Duy Hiểu – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN – Trưởng Ban chỉ đạo Giải phát biểu tại Lễ khai mạc
bdcnvc
Nhà báo Trần Xuân Toàn - Phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, Trưởng ban tổ chức Giải phát biểu tại Lễ khai mạc

Tại buổi lễ, Ban tổ chức giải đấu cũng đã trao 2,1 tỉ đồng tiền quyên góp được từ bạn đọc báo Tuổi Trẻ và các nhà tài trợ cho giải, trao tặng cho gia đình đoàn viên, công đoàn các tỉnh miền Bắc chịu thiệt hại do cơn bão số 3. Các trận đấu đầu tiên của vòng loại đã diễn ra ngay sau lễ khai mạc, với sự cổ vũ nồng nhiệt của các cổ động viên.

bdcnvc
Nhà báo Trần Xuân Toàn – Phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, đại diện Ban tổ chức trao tặng 2,1 tỉ đồng cho Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam để hỗ trợ cho gia đình công đoàn viên gặp khó khăn sau bão số 3. Đồng chí Ngọ Duy Hiểu – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đại diện tiếp nhận số tiền. TS. Vũ Anh Đức – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, đại diện TDTU, đơn vị đăng cai địa điểm tổ chức và ông Trần Anh Tú – Phó Chủ tịch VFF chứng kiến khoảnh khắc ý nghĩa này.
bdcnvc
Đại biểu, khách mời tặng cờ lưu niệm, bắt tay động viên các đội tham dự trước giải đấu
bdcnvc
Nghi thức trống hội khai mạc giải đấu

Sở hữu sân cỏ nhân tạo đạt tiêu chuẩn 2 sao của FIFA và khán đài có sức chứa lên đến 7.000 người, sân vận động TDTU có chất lượng tương đương sân bóng của một CLB chuyên nghiệp, là nơi thường xuyên diễn ra các sự kiện thể thao quy mô như Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam lần II - 2024 - Cúp THACO, Giải Bóng đá 7 người Sinh viên toàn quốc lần 2 - năm 2023; được chọn làm nơi luyện tập của đội tuyển bóng đá nam U-22 Việt Nam để chuẩn bị cho SEA Games 30 diễn ra tại Philippines vào tháng 12/2019... Với sân đấu đẳng cấp cùng lực lượng cổ động viên tại chỗ hùng hậu, vòng loại khu vực TP. HCM diễn ra tại sân TDTU hứa hẹn sẽ mang đến bầu không khí sôi động và những trận cầu hấp dẫn cho Giải đấu.

Các cổ động viên của sân bóng chủ nhà – Trường Đại học Tôn Đức Thắng