Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Tôn Đức Thắng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2027

Ngày 24/8/2024, Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Tôn Đức Thắng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2027.

Đại hội triệu tập 150 đại biểu chính thức từ các đơn vị đoàn khoa, chi đoàn cơ sở trực thuộc, đại diện cho hơn 26.000 đoàn viên, thanh niên đang công tác và học tập tại Trường.

Đại hội vinh dự đón tiếp sự có mặt của đồng chí Trương Minh Tước Nguyên – Phó Bí thư thường trực, Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Thành Đoàn; đồng chí Đỗ Phan Như Nguyệt – Ủy viên (UV) Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức - Kiểm tra Thành Đoàn; đồng chí Lương Sĩ Nhân – UV Ban Chấp hành, Phó Trưởng Ban Tổ chức - Kiểm tra Thành Đoàn, cùng các đồng chí đại diện các Ban thuộc Thành Đoàn đã tham dự.

Về phía Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Đại hội vui mừng được đón tiếp sự có mặt có TS. Trần Trọng Đạo – Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS Phạm Thị Minh Lý – UV Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ Trường. Đại hội cũng được đón tiếp các đồng chí đại diện thường trực các Cơ sở Đoàn đến tham dự, chúc mừng Đại hội.

Đại hội đã tiến hành thông qua báo cáo tổng kết Công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 – 2024, đồng thời cũng đề ra những phương hướng, mục tiêu nhiệm kỳ 2024 – 2027. Tại Đại hội, những bài tham luận, ý kiến đóng góp của đại biểu tại các phiên cũng đóng góp nhiều giải pháp, phương hướng trong công tác đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn trường nhiệm kỳ VII. Đồng thời, đoàn đại biểu tham dự cũng đã biểu quyết thông qua Nghị quyết của Đại hội.

Đại hội đã lắng nghe và tiếp thu phát biểu chỉ đạo từ các đồng chí Trương Minh Tước Nguyên, TS. Trần Trọng Đạo, PGS.TS Phạm Thị Minh Lý trong việc thực hiện nhiệm vụ, công tác đoàn và phong trào thanh niên; ghi nhận và biểu dương những kết quả nổi bật trong công tác đoàn và phong trào thanh niên Trường đã đạt được nhiệm kỳ 2022 – 2024, đồng thời gửi gắm, kỳ vọng Ban chấp hành khoá mới sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

daihoidoan
Đồng chí Trần Lê Anh Huy – Bí thư Đoàn trường, báo cáo tổng kết hoạt động đoàn nhiệm kỳ VI
Toàn cảnh Đại hội
daihoidoan
Đoàn chủ tịch điều hành đại hội
daihoidoan
Đồng chí Trương Minh Tước Nguyên – Phó Bí thư thường trực, Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Thành Đoàn phát biểu tại Đại hội
daihoidoan
TS. Trần Trọng Đạo – Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo Đại hội

Sau 02 phiên làm việc nghiêm túc và hiệu quả, Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 25 đồng chí. Hội nghị Ban chấp hành lần thứ nhất cũng đã bầu ra Ban thường vụ gồm 07 đồng chí, đồng chí Trần Lê Anh Huy tái đắc cử chức danh Bí thư Đoàn trường; đồng chí Lê Thanh Phước và đồng chí Nguyễn Trường Thọ trúng cử chức vụ Phó Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2024 – 2027. Đại hội cũng bầu ra Ủy ban Kiểm tra Đoàn trường gồm 05 đồng chí. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng đã khen thưởng cho 15 cá nhân có thành tích xuất sắc cho công tác đoàn và phong trào sinh viên trong nhiệm kỳ qua.

daihoidoan
Ban chấp hành mới ra mắt Đại hội
daihoidoan
Ban chấp hành mới phát biểu trước Đại hội
daihoidoan
TS. Trần Trọng Đạo – Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn nhiệm kỳ trước
Đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội

Với khẩu hiệu: “Yêu nước – Khát vọng – Xung kích – Sáng tạo”, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Tôn Đức Thắng lần thứ VII nhiệm kỳ 2024 – 2027 đã diễn ra thành công rực rỡ, mở ra một chặng đường mới đầy cơ hội, góp phần to lớn thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nghị quyết mà Đại hội đã đề ra.

daihoidoan
Các đại biểu và khách mời chụp ảnh lưu niệm