Trường Đại học Tôn Đức Thắng khai mạc Hội thao sinh viên TDTU Games 2024

Ngày 9/3/2024, Hội thao sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU Games) 2024 chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu đa năng Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU).

TDTU Games là sự kiện thường niên nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể và chơi tốt thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại; khuyến khích thói quen tập luyện thể thao trong sinh viên cũng như tuyển chọn, bồi dưỡng những tài năng thể thao cho các giải toàn quốc và quốc tế. Đây còn là hoạt động để kỷ niệm 78 năm Ngày thể thao Việt Nam (27/03/1946 – 27/03/2024) và 49 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2024).

TDTU Games 2024 diễn ra từ 9/3/2024 và sẽ kéo dài đến ngày 12/05/2024 với sự tham gia của gần 1.700 vận động viên là sinh viên từ 16 Khoa chuyên môn thi đấu trong các môn: Bóng rổ, Cầu lông, Taekwondo, Bóng bàn, Nhảy hiện đại, Cờ vua, Kéo co, Bóng đá, Bơi lội, Chạy việt dã. Đây là các môn thể thao được sinh viên TDTU yêu thích và tích cực rèn luyện, thể hiện qua việc sinh viên Nhà trường đã mang về rất nhiều huy chương, giải thưởng danh giá cho thể thao Việt Nam.

Vừa qua, tại Đại hội Thể dục Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32), Đoàn thể thao Việt Nam, sinh viên và cựu sinh viên TDTU đã xuất sắc đóng góp 2 huy chương vàng (HCV), 1 huy chương bạc (HCB) và 2 huy chương đồng (HCĐ) vào thành tích chung của Đội tuyển Taekwondo Việt Nam, cụ thể:

Sinh viên Phạm Đăng Quang - HCV nội dung đối kháng hạng cân 63kg;

Sinh viên Nguyễn Thị Mộng Quỳnh, cựu sinh viên Châu Tuyết Vân, cựu sinh viên Hứa Văn Huy - HCV Đồng đội 5 người - Quyền Sáng tạo;

Sinh viên Lê Trần Kim Uyên - HCB Quyền Tiêu chuẩn Đôi Nam Nữ, HCĐ Đồng đội Nữ - Quyền Tiêu chuẩn;

Sinh viên Nguyễn Thị Kim Hà - HCĐ Đồng đội Nữ - Quyền Tiêu chuẩn;

Bên cạnh đó, ở Giải Bóng đá 7 người Sinh viên toàn quốc lần 2 - năm 2023, với tinh thần thi đấu đầy quyết tâm, Đội tuyển bóng đá Nam TDTU đã cố gắng bám sát, phòng thủ và có những pha bóng tấn công đầy uy lực, mang đến trận cầu mãn nhãn, đầy kịch tính và chính thức trở thành Tân vương trong trận Chung kết Giải bóng đá 7 người Sinh viên toàn quốc lần 2 năm - 2023.

Tại Giải Bóng rổ sinh viên toàn quốc (NUC) năm 2023, đội tuyển bóng rổ nữ Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã xuất sắc giành ngôi Vô địch khu vực Miền Nam và ghi dấu ấn tại trận Chung kết toàn quốc với ngôi vị Á quân.  

Trong 5 năm qua, Nhà trường duy trì và phát triển các câu lạc bộ thể dục thể thao cũng như các phong trào, hoạt động thể dục thể theo nhiều hình thức khác nhau; kết quả là sinh viên Trường đạt nhiều huy chương cấp thế giới, cấp khu vực, quốc gia cụ thể: đạt 19 Huy chương vàng, 10 Huy chương bạc, 16 Huy chương đồng cấp thế giới; Cấp khu vực đạt 08 Huy chương vàng, 07 Huy chương bạc, 12 Huy chương đồng; Cấp toàn quốc đạt 79 Huy chương vàng, 53 Huy chương bạc, 78 Huy chương đồng. Đặc biệt, năm 2023, Đội bóng đá 7 người đã đạt Huy chương vàng giải bóng đá sinh viên Toàn quốc. Đội bóng rổ đạt Huy chương vàng Giải bóng rổ Sinh viên TPHCM; HCV và HCĐ Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc Khu vực 3, HCB giải bóng rổ sinh viên toàn quốc.

Với phương châm “Thể xác khỏe là nền tảng để có tinh thần mạnh; thể xác và tinh thần khỏe mạnh là nền tảng để có tự do”, Các vận động viên là sinh viên TDTU luôn được tạo điều kiện luyện tập tốt nhất để phát triển toàn diện cả trí và lực trong khu liên hợp thể thao của Trường với nhà thi đấu đa năng, sân vận động chuẩn FIFA 2 sao, sân bóng rổ, phòng tập thể hình, yoga, phòng mô phỏng golf 3D... Có thể thấy rằng, những đóng góp của các vận động viên không chỉ mang ý nghĩa thành tích cho TDTU, chính tinh thần “thép”, nỗ lực thi đấu đầy nhiệt huyết, đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người hâm mộ, mang về niềm tự hào cho thể thao nước nhà.

Hội thao sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng được tổ chức thường niên nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể và chơi tốt thể thao theo cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; khuyến khích thói quen tập luyện thể thao trong sinh viên cũng như tuyển chọn, bồi dưỡng những tài năng thể thao cho các giải toàn quốc và quốc tế.

TDTUGames
TS. Đồng Sĩ Thiên Châu - Phó Hiệu trưởng TDTU phát biểu khai mạc hội thao
TDTUGames
Vận động viên Phan Hoàng Tuyết Minh đại diện các Vận động viên tham gia tuyên thệ
TDTUGames
Thầy Phạm Quỳnh Sỹ - Khoa Khoa học thể thao đại diện Tổ trọng tài tuyên thệ
TDTUGamesTDTUGamesTDTUGamesTDTUGames
TDTUGames
Một số hình ảnh các Đoàn diễu hành ở buổi khai mạc
TDTUGames
TDTUGames
TS. Đồng Sĩ Thiên Châu tiếp nhận ngọn lửa, châm lửa hồng khai mạc Hội thao
TDTUGames
Đại diện 16 Khoa chụp hình cùng Ban tổ chức Hội thao
TDTUGames
TDTUGames
Toàn cảnh buổi Khai mạc Hội thao sinh viên - TDTU Games