Trường Đại học Tôn Đức Thắng lên ngôi Vô địch Giải Bóng đá 7 người Sinh viên toàn quốc lần 2 - năm 2023

Ngày 18/10/2023, tại sân vận động Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã diễn ra trận đấu Chung kết và Lễ bế mạc Vòng chung kết Giải bóng đá 7 người Sinh viên toàn quốc lần 2 - năm 2023.

 Tham dự Lễ bế mạc có sự hiện diện của ông Đỗ Văn Nhật - Ủy viên BCH Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN), ông Võ Minh Trí - Ủy viên BCH, Phó Trưởng Ban Trọng tài LĐBĐVN, ông Vũ Đình Hoàng Tùng - Tổng Thư ký, Hội Thể thao Đại học và Cao đẳng chuyên nghiệp Việt Nam.

Về phía TDTU, có sự tham dự của TS. Trần Trọng Đạo - Hiệu trưởng TDTU và TS. Lê Tấn Phát - Phó Trưởng Khoa Khoa học thể thao TDTU. 

Giải bóng đá 7 người Sinh viên toàn quốc lần 2 năm - 2023 diễn ra từ ngày 10-18/10/2023, với 32 đội bóng tham dự từ các trường Đại học và Cao đẳng trên toàn quốc. Trải qua 16 trận cầu hấp dẫn với nhiều bất ngờ và những cung bậc cảm xúc khác nhau, đội tuyển bóng đá nam TDTU đã xuất sắc ghi danh vào trận chung kết cùng với Trường Đại học Thủy lợi (TLU). Tại trận Chung kết chiều ngày 18/10/2023, với tinh thần thi đấu đầy quyết tâm, Đội tuyển bóng đá Nam TDTU đã cố gắng bám sát, phòng thủ và có những pha bóng tấn công đầy uy lực, mang đến trận cầu mãn nhãn, đầy kịch tính với kết thúc bằng tỉ số 2 - 1 nghiêng về TDTU và chính thức trở thành Tân vương của mùa giải. Kết thúc trận Chung kết, Đội tuyển bóng đá Nam TDTU còn có Thủ thành Trần Quang Đạt giành danh hiệu Thủ môn xuất sắc nhất Giải đấu. 

Sự kiện là cơ hội tuyệt vời để sinh viên khẳng định bản lĩnh và đam mê với môn thể thao vua, hướng đến xây dựng cộng đồng thể thao cho các bạn trẻ và đóng góp vào sự phát triển chung của nền thể thao nước nhà.

Sân vận động TDTU được đánh giá là một trong những sân vận động hiện đại bậc nhất hiện nay với quy mô 7.000 chỗ ngồi có mái che cùng với cơ sở vật chất, kỹ thuật hiện đại, sân sử dụng mặt cỏ nhân tạo và luôn được nhân viên quản lý chăm sóc kỹ lưỡng, xứng tầm tiêu chuẩn 2 sao của FIFA. Đây còn là nơi thường xuyên diễn ra các giải đấu thể thao chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu truyền hình trực tiếp về đêm theo tiêu chuẩn quốc tế FIFA các giải đấu quốc gia và quốc tế.

vo-dich-bong-da-7nguoi-1
TS. Trần Trọng Đạo - Hiệu trưởng TDTU tham dự Lễ bế mạc
vo-dich-bong-da-7nguoi-2
Hai đội TDTU và TLU chào cờ trước trận Chung kết
vo-dich-bong-da-7nguoi-3
Trận cầu diễn ra vô cùng kịch tính và hấp dẫn
vo-dich-bong-da-7nguoi-4
Rất đông sinh viên TDTU đến cổ vũ trận đấu
vo-dich-bong-da-7nguoi-5
Trao giải Thủ môn xuất sắc nhất Giải đấu cho thủ thành Trần Quang Đạt đến từ Đội bóng Nam TDTU
vo-dich-bong-da-7nguoi-6
TS. Trần Trọng Đạo – Hiệu trưởng TDTU và Đội bóng Nam TDTU nâng Cúp mừng chiến thắng lên ngôi Vô địch Giải Bóng đá 7 người Sinh viên toàn quốc lần 2 - năm 2023