Bổ nhiệm Quyền Hiệu trưởng Trường quốc tế Việt Nam-Phần Lan

Ngày 09/8/2023, Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã công bố quyết định bổ nhiệm ThS. Miekk-Oja Suvi Kristiina giữ chức vụ Quyền Hiệu trưởng Trường quốc tế Việt Nam-Phần Lan (VFIS) bắt đầu từ năm học 2023-2024.

Tham dự Lễ công bố quyết định bổ nhiệm có sự hiện diện của TS. Võ Hoàng Duy - Phó Hiệu trưởng TDTU, Giám đốc Ban Điều hành VFIS; ThS. Đặng Thị Phi Yến - Phó giám đốc Ban điều hành VFIS; bà Phùng Thị Thùy Thủy - Trưởng phòng Tổ chức hành chính TDTU cùng toàn thể đội ngũ giáo viên VFIS.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Võ Hoàng Duy cho biết Ban điều hành Nhà trường đã dành nhiều thời gian thảo luận, xem xét để đưa ra quyết định bổ nhiệm này. Từ đó, Ban điều hành tin rằng với bề dày kinh nghiệm trong công tác quản lý, giảng dạy, sự am hiểu tường tận giáo dục Phần Lan, ThS. Suvi Miekk-Oja Suvi Kristiina cùng với đội ngũ giáo viên VFIS sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành công mới và đặc biệt là dẫn dắt học sinh thành những cá nhân phát triển toàn diện mang tinh thần SISU - sự quyết liệt và lòng can đảm vượt qua tất cả, một nghệ thuật sống nổi tiếng của người Phần Lan.

ThS. Miekk-Oja Suvi Kristiina nhận bằng Thạc sĩ Khoa học, chuyên ngành Sinh học tại Trường Đại học khoa học ứng dụng Turku (Trường Đại học lớn thứ hai tại Phần Lan). ThS. Miekk-Oja Suvi Kristiina đã có gần 20 năm kinh nghiệm quản lý, giảng dạy tại nhiều môi trường giáo dục với những vị trí đa dạng như: Giáo viên Khoa học tại Trường Trung học Challenger (San Diego, California, Hoa Kỳ); Chuyên gia đào tạo cấp cao, chuyên trách hoạt động phúc lợi xã hội và phòng chống bạo lực học đường tại Trường bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm, trực thuộc Trường Đại học Helsinki (Phần Lan); Quản lý dự án quốc tế tại Trường Quốc tế Vantaa và Trường đào tạo giáo viên Viikki (Phần Lan);... Ngoài ra, cô còn xuất sắc hoàn thành nhiều chuyên ngành phụ liên quan đến các lĩnh vực như: Đào tạo giáo viên, địa lý, giáo dục sức khỏe và ngôn ngữ Tây Ban Nha.

Năm 2022, ThS. Miekk-Oja Suvi Kristiina đánh dấu cột mốc đặc biệt trong sự nghiệp trồng người khi chọn VFIS để tiếp tục chia sẻ niềm đam mê khoa học và những triết lý giáo dục Phần Lan tiến bộ. Cô luôn tích cực trong mọi hoạt động của Nhà trường, trở thành hình mẫu trong công tác đào tạo, giảng dạy đối với đồng nghiệp cũng như được nhiều phụ huynh, học sinh yêu quý, kính trọng bởi sự nhiệt thành, tận tâm.

TS. Võ Hoàng Duy trao quyết định bổ nhiệm Quyền Hiệu trưởng VFIS cho ThS. Suvi Miekk-Oja Suvi Kristiina.
TS. Võ Hoàng Duy phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ.
ThS. Suvi Miekk-Oja Suvi Kristiina phát biểu nhận nhiệm vụ.
Tập thể VFIS chụp hình lưu niệm.