Cuộc thi Người dẫn chương trình Trường Đại học Tôn Đức Thắng năm 2023

Khởi tranh từ ngày 20/2/2023, cuộc thi Người dẫn chương trình Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) năm 2023 đã chính thức khép lại vào tối ngày 13/4/2023 qua phần thể hiện của Top 8 thí sinh xuất sắc nhất.

Tham dự đêm chung kết có TS. Võ Hoàng Duy - Phó Hiệu trưởng, ThS. Đặng Thị Kim Ánh - Phụ trách Phòng Công tác Học sinh - Sinh viên, Trưởng ban tổ chức cuộc thi và lãnh đạo các đơn vị thuộc TDTU. Ban giám khảo đêm chung kết gồm MC Nguyễn Ngọc Thanh Thảo - Nhà sáng lập của Học viện Ngôn ngữ và Kỹ năng Sun & Moon, ông Hoàng Minh Tuấn Huy - Giám đốc điều hành Học viện Ngôn ngữ và Kỹ năng Sun & Moon, Nhà báo - MC Vũ Mạnh Cường - Trưởng ban Truyền thông Quỹ Hoa Hòa Bình, Nhà báo - ThS. Nguyễn Huỳnh Giao - Đài Tiếng Nói Việt Nam và ThS. Tâm lý học Trịnh Phương Thảo - Giảng viên Tổ bộ môn đào tạo kỹ năng TDTU.

Với chủ đề “Sự rung cảm của giọng nói - Vibe of the voice”, các thí sinh trải qua nhiều phần thi từ vòng loại, làm việc nhóm, thi tài năng, ứng biến nhanh đến dẫn chương trình giao lưu với khách mời và thi ứng xử. Qua những phần thi được đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng, sinh viên TDTU đã thể hiện tư duy sáng tạo và cái nhìn đa chiều với những vấn đề xã hội, lan tỏa những giá trị tích cực về 3 nội dung đạo đức và 5 đặc điểm nhận diện sinh viên TDTU đến khán giả. Ban giám khảo đánh giá cao sự tự tin, trong sáng và sự thông minh trong cách xử lí tình huống của các thí sinh trong cuộc thi.

Vượt qua gần 100 thí sinh, Thái Thị Phương Uyên - sinh viên Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn đã xuất sắc đoạt giải Mic Vàng. Giải thưởng Mic Bạc thuộc về sinh viên Nguyễn Hồ Ái Phi - Khoa Khoa học thể thao và Mic Đồng thuộc về Đoàn Lê Quế Trân - sinh viên Khoa Ngoại ngữ.

Trong khuôn khổ cuộc thi, các thí sinh được tham gia các hoạt động ý nghĩa như tập huấn kỹ năng ngôn từ sáng tạo, chuyên môn dẫn chương trình, hoạt động thiện nguyện tại Cơ sở Nuôi dưỡng trẻ mồ côi Long Hoa Quận 7. Cuộc thi không chỉ là sân chơi cho sinh viên TDTU thể hiện khả năng dẫn chương trình mà còn là cơ hội để các thí sinh giao lưu, học hỏi, rèn luyện tinh thần tương thân tương ái, phụng sự xã hội.

TS. Võ Hoàng Duy - Phó Hiệu trưởng TDTU và ThS. Đặng Thị Kim Ánh - Trưởng ban tổ chức chụp hình cùng Ban giám khảo của cuộc thi trong đêm chung kết.
MC Thanh Thảo - Trưởng Ban giám khảo.
Top 6 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng thi ứng xử.
Thí sinh Thái Thị Phương Uyên đã xuất sắc nhận được giải thưởng cao nhất của cuộc thi.
Buổi tập huấn kỹ năng Ngôn từ sáng tạo cho TOP 24 thí sinh TDTU MC.
Hoạt động thiện nguyện của TOP 8 thí sinh TDTU MC tại Cơ sở Nuôi dưỡng trẻ mồ côi Long Hoa Quận 7.
Các thí sinh chụp hình cùng Ban giám khảo trong đêm Bán kết.