Làm việc với Phòng Kinh tế và Thương mại, Đại Sứ quán Đan Mạch tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 24/02/2023, Khoa Kỹ thuật công trình Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tiếp và làm việc với phái đoàn Phòng Kinh tế và Thương mại, Đại Sứ quán Đan Mạch tại TP. Hồ Chí Minh.

Phía Đại sứ quán Đan Mạch tại TP. Hồ Chí Minh có Bà Trần Thị Tuyết Mai - Trưởng phòng Kinh tế và Thương mại, Ông Curt Liliegreen - Giám đốc dự án, Ông Michael Harboe - Chuyên gia phân tích cao cấp, Bà Anna Herzberg - Chuyên gia kinh tế.

TS. Trần Minh Tùng - Trưởng khoa; PGS. TS. KTS. Ngô Lê Minh - Trưởng Bộ môn kiến trúc; ThS. Đặng Thế Hiển - Giảng viên Bộ môn quy hoạch, Điều phối viên quan hệ quốc tế của Khoa Kỹ thuật công trình TDTU đã tiếp đoàn.

Hai bên đã trao đổi về những cơ hội hợp tác, dự án nghiên cứu như: đặc điểm chính của quá trình đô thị hóa tại Việt Nam và quá trình này từ sau cải cách Đổi Mới đến nay, tình hình thực tế và những chính sách của nhà nước liên quan đến vấn đề Nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ và nhà ở cho công nhân tại Việt Nam, hiệu quả của Chương trình phát triển nhà ở của Việt nam nói chung và TP. Hồ Chí Minh nói riêng.

Buổi làm việc hứa hẹn mang lại nhiều hoạt động trao đổi chuyên môn giữa hai bên, mang lại cơ hội lớn để giảng viên, sinh viên TDTU tiếp cận và lĩnh hội tri thức từ những chuyên gia, nhà nghiên cứu Đan Mạch trong thời gian tới.

tdtu
Toàn cảnh buổi làm việc.
tdtu

Đoàn chụp hình lưu niệm tại TDTU.