Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp toàn cầu Trường Đại học Soonchunhyang thăm và làm việc tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Ngày 13/12/2022, Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp toàn cầu Trường Đại học Soonchunhyang (SCH), Hàn Quốc đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU).

Về phía SCH, GS. Sun Joo Ryu - Trưởng phòng Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp toàn cầu cùng các giáo sư, nghiên cứu viên, chuyên viên SCH tham dự. 

TS. Đinh Hoàng Bách - Quyền Viện trưởng Viện hợp tác, Nghiên cứu và Đào tạo quốc tế; ông Tăng Khắc Quý - Giám đốc Trung tâm hợp tác doanh nghiệp và cựu sinh viên, cùng đại diện giảng viên TDTU đón tiếp đoàn.

Tại buổi làm việc, GS. Sun Joo Ruy bày tỏ sự ấn tượng về môi trường đào tạo và tính chủ động, sáng tạo của sinh viên TDTU; đồng thời hy vọng sự hợp tác giữa 2 bên góp phần tạo thêm nhiều cơ hội giúp sinh viên khởi nghiệp thành công. 

Hai bên đã thảo luận về các chương trình hợp tác như: xây dựng các mô hình khởi nghiệp tại Hàn Quốc và nghiên cứu một số mô hình phù hợp để áp dụng tại Việt Nam; chia sẻ các phương pháp và kinh nghiệm để chuyển đổi từ các mô hình nghiên cứu tại đại học sang mô hình khởi nghiệp trong thực tế; hợp tác giải quyết các vấn đề đổi mới sáng tạo về khoa học - công nghệ trong phạm vi đại học và hợp tác khai thác các tiềm năng khác bên cạnh việc khởi nghiệp.

Nhân dịp này, TDTU cũng hỗ trợ các chuyên gia của SCH tổ chức chương trình khảo sát thực tế để thăm dò ý kiến người tiêu dùng Việt Nam đối với các sản phẩm khởi nghiệp liên quan đến chăm sóc sức khỏe.

SCH được thành lập năm 1978, hiện có 6 trường đại học và 6 trường cao học trực thuộc. Trường được đánh giá là trường đại học đào tạo Y học tốt nhất và cũng là cơ sở đào tạo giáo dục đại học có nhiều mô hình khởi nghiệp từ trường đại học thành công tại Hàn Quốc.

tdtu
TS. Đinh Hoàng Bách - Quyền Viện trưởng Viện hợp tác, Nghiên cứu và Đào tạo quốc tế.
tdtu
GS. Sun Joo Ruy trao đổi nội dung hợp tác.
tdtu

tdtu
Chương trình khảo sát nhu cầu khách hàng Việt Nam của SCH tại TDTU.

Từ khóa