AUN-QA đánh giá cao 4 chương trình đào tạo bậc đại học của Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Đợt đánh giá ngoài lần thứ 311 của Tổ chức bảo đảm chất lượng giáo dục thuộc Mạng lưới các trường đại học ASEAN (AUN-QA) tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã bế mạc vào sáng ngày 22/12/2022, 4 chương trình đào tạo bậc đại học của TDTU, gồm các ngành: Dược, Kỹ thuật hóa học, Thiết kế nội thất và Công nghệ kỹ thuật môi trường đã hoàn thành chương trình đánh giá của AUN-QA sau 3 ngày làm việc chính thức.

Các đánh giá viên AUN-QA đã báo cáo kết quả đánh giá 4 ngành, trong đó đánh giá cao cơ sở vật chất hiện đại, uy tín của TDTU đối với nhà tuyển dụng, các chương trình giáo dục được xây dựng theo định hướng quốc tế một cách đồng bộ và khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh của sinh viên và cựu sinh viên TDTU.

Một số ý nhận xét cụ thể bao gồm: (1) Chương trình đào tạo đảm bảo nguyên tắc “lấy người học là trung tâm”, định kỳ cập nhật những thay đổi và yêu cầu từ phía các bên liên quan; (2) Chất lượng đội ngũ giảng viên tốt, đội ngũ hỗ trợ năng động sẵn sàng hỗ trợ sinh viên kịp thời và hiệu quả; (3) Sinh viên được trang bị tốt các kỹ năng mềm, tin học theo chuẩn quốc tế và kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tốt; (4) Điều kiện giảng dạy luôn được đảm bảo và duy trì tốt, đa dạng các hoạt động ngoại khóa, thực tập, kiến tập tại các doanh nghiệp giúp sinh viên tự tin và bản lĩnh, hòa nhập nhanh với môi trường và văn hóa của doanh nghiệp ngay khi vừa tốt nghiệp; và (5) 90% sinh viên tốt nghiệp có việc ngay và đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, các đánh giá viên AUN-QA cũng chỉ ra một số điểm cần lưu ý trong thời gian tới nhằm giúp Nhà trường cải tiến các chương trình đào tạo tốt hơn, cập nhật theo nhu cầu của xã hội, góp phần phát triển TDTU theo hướng đại học nghiên cứu tinh hoa thế giới.

Thay mặt AUN-QA và đoàn đánh giá, GS. TS. Yahaya Md. Sam - Trưởng đoàn đánh giá AUN-QA đã phát biểu cảm ơn lãnh đạo, giảng viên, viên chức và sinh viên của trường, đặc biệt là 4 ngành tham gia đánh giá đợt này. Ông hy vọng rằng các góp ý và đánh giá của các chuyên gia AUN-QA sẽ góp phần giúp Nhà trường và các ngành triển khai các hoạt động giảng dạy và học tập tốt hơn nhằm mang đến giá trị cao hơn cho người học.

tdtu
GS. TS. Yahaya Md. Sam phát biểu trong lễ bế mạc.

Phát biểu trong lễ bế mạc, TS. Trần Trọng Đạo - Hiệu trưởng TDTU đã gửi lời cảm ơn đến các chuyên gia đánh giá AUN-QA, Hội đồng và Ban thư ký AUN-QA đã làm việc nghiêm túc trong suốt thời gian vừa qua để trực tiếp đánh giá 4 chương trình đào tạo của TDTU. Các góp ý, đề xuất của đoàn đánh giá sẽ là cơ sở giúp Nhà trường, các khoa và các ngành nhìn nhận đúng các điểm mạnh, điểm yếu để cải tiến và nâng cao chất lượng chương trình đào tạo.

tdtu
TS. Trần Trọng Đạo - Hiệu trưởng TDTU.
tdtu
Đoàn đánh giá chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo và giảng viên, viên chức TDTU.

Từ khóa