Kỷ niệm 25 năm thành lập Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Sáng ngày 23/9/2022, Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) long trọng tổ chức chương trình kỷ niệm 25 năm thành lập Trường (24/9/1997- 24/9/2022), đón nhận Huân chương lao động của nước CHDCND Lào và chứng nhận xếp hạng đại học của tổ chức xếp hạng THE.

Tham dự chương trình, về phía Trung ương có ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN); Ông Đặng Ngọc Tùng - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Bà Thái Thu Xương - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Lãnh đạo các Ban của Tổng liên đoàn; TS. Vũ Thanh Bình - Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Bộ GD&ĐT; PGS.TS Nguyễn Tuấn Anh - Phó Chủ nhiệm Ủy Ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội.

Về phía các cơ quan ngoại giao có bà Khanthaly Siriphongphanh - Thứ Trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao nước CHDCND Lào; Ông Hynek Kmonicek - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Séc tại Việt Nam; Ông Enrico Padula - Tổng lãnh sự Cộng hoà Ý tại TP. Hồ Chí Minh; Bà Szojka Éva Szilvia - Tổng lãnh sự Hungary  tại TP. Hồ Chí Minh; Ông Daniel Coenraad Stork - Tổng lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh; Ông Sok Dareth - Tổng lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP. Hồ Chí Minh; Ông Ho-Hsien - Tham tán giáo dục Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc.

Chương trình còn được đón tiếp các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy các tỉnh An Giang, Kon Tum, Quảng Ngãi; Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND, lãnh đạo các sở Giáo dục & Đào tạo, Khoa học - Công nghệ, Kế hoạch & Đầu tư, Ban giám hiệu các trường THPT thuộc các tỉnh: Gia Lai, Lâm Đồng, Bình Định, Bình Thuận, An Giang, Quảng Ngãi, Đồng Tháp, Kontum.

Có gần 20 đại học và tổ chức giáo dục, hiệp hội nghề nghiệp nước ngoài đến tham dự sự kiện cùng với hơn 20 trường đại học/đại học trong nước và 30 doanh nghiệp là đối tác của Trường.

Báo cáo tổng kết 25 năm xây dựng và phát triển, TS. Trần Trọng Đạo - Quyền Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày về 10 thành tựu quan trọng của chặng đường 25 năm; đồng thời cảm ơn các tổ chức, cơ quan nhà nước từ trung ương đến địa phương, các đối tác thân hữu trong và ngoài nước đã đồng hành, hỗ trợ nhà trường trong suốt thời gian qua.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước CHDCND Lào đã trao tặng Huân chương lao động hạng III cho tập thể Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Huân chương lao động hạng II cho TS. Trần Trọng Đạo - Quyền Hiệu trưởng để ghi nhận những đóng góp quan trọng của Nhà trường trong việc tham gia đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Lào, góp phần phát triển quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai nước.

Đại diện tổ chức xếp hạng THE, ông Ritin Malhotra - Tổng Giám đốc Khu vực Châu Á đã trao các chứng nhận xếp hạng cho Nhà trường.

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình, ông Nguyễn Đình Khang đánh giá cao những  thành tựu Nhà trường đạt được. Nhân dịp này, Tổng LĐLĐVN đã tặng bức trướng với 8 chữ vàng “Đoàn kết, Đổi mới, Phát triển bền vững” cho tập thể Nhà trường.

Bên cạnh chương trình chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập, nhiều hoạt động khác cũng được tổ chức như Diễn đàn doanh nghiệp quốc tế về thương mại, đầu tư và du lịch; Diễn đàn hợp tác giáo dục quốc tế, Lễ hội truyền thống Đại học Tôn Đức Thắng, Chương trình 25 năm ngày trở về của cựu sinh viên và nhiều hoạt động có ý nghĩa khác.

Biểu diễn nghệ thuật chào mừng.

TS. Trần Trọng Đạo - Quyền Hiệu trưởng báo cáo 25 năm xây dựng và phát triển.
Ông Ritin Malhotra - Giám đốc Châu Á, tổ chức Times Higher Education trao các chứng nhận xếp hạng cho TDTU.
Đón nhận Huân chương lao động của Chủ tịch nước CHDCND Lào.
Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa tri ân Hội đồng sáng lập.

123

Tặng Giải thưởng 25 năm cho các cá nhân và tập thể có đóng góp quan trọng vào sự phát triển của Nhà trường.

Đại diện viên chức-cựu sinh viên và đối tác quốc tế phát biểu chúc mừng.
Ông Nguyễn Đình Khang phát biểu chỉ đạo …
tdt
… và trao tặng bức trướng cho tập thể Nhà trường.