Kỷ niệm 91 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuyên dương các gương điển hình tiêu biểu năm học 2020-2021

Chiều ngày 26/03/2022 tại Hội trường 6B, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 91 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2022) và tuyên dương các gương đoàn viên - sinh viên tiêu biểu trong năm học 2020-2021.
Đến tham dự buổi lễ có đại diện Thành đoàn và Hội sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh. Về phía TDTU, PSG. TS. Vương Đức Hoàng Quân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, đồng chí Trần Lê Anh Huy - Phó Bí thư Đoàn trường, 260 cán bộ Đoàn - Hội cấp cơ sở và 281 gương sinh viên tiêu biểu đã tham gia chương trình.
Tại buổi lễ, đồng chí Trần Lê Anh Huy đã báo cáo công tác của đoàn viên thanh niên TDTU trong thời gian qua. Đoàn trường đã đóng góp nhiều mô hình, cách làm sáng tạo như: mô hình “Vườn ươm nhà nấm” đã ươm và cung cấp hơn 1.000 cây xanh và hoa (Đoàn khoa Khoa học ứng dụng); mô hình “Không gian lý tưởng” sử dụng những vật liệu thủ công đơn giản, sản phẩm tái chế từ rác thải thu gom được tại trường, robot khử khuẩn phòng dịch Covid-19, ... Dù diễn biến dịch bệnh phức tạp, chiến dịch “Xuân tình nguyện” vẫn được duy trì và hoạt động hiệu quả.

Nhân dịp này, Đoàn trường cũng tuyên dương các đồng chí cán bộ Đoàn - Hội các cấp vì tinh thần đoàn kết - sáng tạo - phụng sự, xông pha, tình nguyện trong nhiệm vụ chính trị và xã hội; cống hiến tích cực cho công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh niên, sinh viên cấp trường năm học 2020-2021.

Ban Thường vụ Đoàn trường cũng quyết định thành lập Câu lạc bộ Sáng tạo trẻ với mục tiêu khuyến khích tuổi trẻ TDTU sáng tạo, đóng góp nhiều ý tưởng trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Đồng hành cùng sự phát triển của Nhà trường, với sự nỗ lực, kiên trì, nhiệt huyết và sáng tạo của tuổi trẻ, cán bộ đoàn viên thanh niên TDTU đã ra sức học tập, rèn đức luyện, góp phần xây dựng đất nước, phụng sự xã hội.

PSG. TS. Vương Đức Hoàng Quân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu chúc mừng nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Đồng chí Trần Lê Anh Huy - Phó Bí thư Đoàn trường báo cáo các mô hình tiêu biểu của Đoàn - Hội TDTU.
Đoàn trường tặng hoa cảm ơn Lãnh đạo Nhà trường.
Các gương điển hình tiêu biểu năm học 2020 - 2021.