Ra quân chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2021

Sáng ngày 28/01/2021, Hội sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tổ chức lễ ra quân chiến dịch Xuân tình nguyện TDTU năm 2021.

Theo kế hoạch, chiến dịch diễn ra từ ngày 28/01 đến ngày 06/02/2021, huy động khoảng 1.250 chiến sĩ với 2 mặt trận cấp trường và cấp cơ sở.

Nội dung chủ yếu của chiến dịch bao gồm các công việc như :

• Ngày làm việc tốt “Chiến sĩ Xuân tình nguyện sẻ chia vì an sinh xã hội”.
  • Cuộc thi “Xuân về khu phố tôi” với nội dung: Tổng ra quân dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại khu phố, tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, giới thiệu về các nét đẹp văn hóa ngày Tết cổ truyền của các dân tộc Việt Nam.
  • Tổ chức thăm tặng quà, hỗ trợ dọn dẹp, trang trí nhà cửa dịp Tết cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn trên địa bàn; các đội hình dọn dẹp vệ sinh, phun xịt khử khuẩn các khu dân cư, khu phố trước kỳ nghỉ Tết nguyên đán 2021.
  • Chương trình “Quà tết bạn bè”: tổ chức cho sinh viên, học sinh làm các món quà Tết để gửi tặng sinh viên, học sinh, cán bộ Đoàn, Hội, Đội, đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.
  • Giao lưu văn nghệ ngày Tết, tổ chức ngày hội Xuân với các trò chơi dân gian cùng nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa khác.

Đây là hoạt động truyền thống của Hội sinh viên TDTU trong suốt 13 năm qua.

tdtu

Lực lượng các đơn vị tại lễ ra quân.

tdtu
Các chiến sĩ cùng chụp hình lưu niệm.