Skip to main content
x

Chung kết cuộc thi đầu tư chứng khoán Investment Challenge TDTU 2020

 

Tối ngày 12/10/2020, tại Hội trường 6B đã diễn ra Vòng chung kết Cuộc thi Investment Challenge TDTU 2020 (Đầu tư chứng khoán năm 2020).

Cuộc thi do Trung tâm nghiên cứu và đào tạo kinh tế ứng dụng (CAERT) phối hợp với Khoa Tài chính - Ngân hàng cùng với Câu lạc bộ đầu tư chứng khoán trẻ (NSC) của Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) tổ chức. Chương trình được bảo trợ về chuyên môn bởi Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE), bảo trợ về thông tin bởi Báo Đầu tư (VIR), Báo điện tử Tài chính và cuộc sống (Fili), Cổng thông tin tài chính Vietstock.vn.

Đêm chung kết có sự hiện diện và phát biểu chào mừng của TS. Trần Trọng Đạo, Đại diện trường. Đại diện các đơn vị bảo trợ và tài trợ cho Cuộc thi cũng đã đến tham dự và cổ vũ cho các đội thi.

8 đội thi cùng tranh tài trong đêm chung kết là những đại diện ưu tú nhất đến từ các đại học lớn tại khu vực TP. HCM. Sự tự tin, sáng tạo và tài năng của các bạn đã mang lại cho các khán giả một đêm thi sôi nổi và kịch tính.

Tại Vòng chung kết, các đội chơi phải trải qua 3 nội dung thi với các yêu cầu chuyên môn đa dạng:

- Chặng 1: Khởi động (Kiến thức chung về chứng khoán)

- Chặng 2: Vượt chướng ngại vật (Kiến thức chuyên sâu về chứng khoán và đầu tư chứng khoán)

- Chặng 3: Về đích (Thuyết trình, bảo vệ danh mục đầu tư)

Sau nhiều giờ đấu trí căng thẳng, giải thưởng được trao cho các đội như sau:

  • Giải Nhất: Đội CQR, gồm các thành viên đến từ Đại học kinh tế TP. HCM.
  • Giải Nhì: Đội PATE, gồm các thành viên đến từ TDTU.
  • Giải Ba được trao cho 2 đội:  Đội TVT gồm các thành viên đến từ Đại học tài chính-marketing và Đại học kinh tế - luật TP.HCM; Đội F0 gồm Đại học công nghiệp thực phẩm TP. HCM và TDTU.
  • Giải Triển vọng được trao cho 4 đội chơi còn lại.

Đây là mùa thứ 3 Cuộc thi được tổ chức, với số lượng đội chơi lọt vào Vòng chung kết cao hơn năm trước (từ 6 lên 8 đội). Đặc biệt, các đội đã được tài trợ vốn để trải nghiệm đầu tư thực tế.

Investment Challenge TDTU 2020 đã tạo ra một sân chơi ý nghĩa và thiết thực cho sinh viên đam mê lĩnh vực đầu tư chứng khoán, đồng thời tạo động lực giúp sinh viên năng động hơn trong các hoạt động học thuật, hoạt động ngoại khóa; giúp sinh viên sớm trải nghiệm văn hóa doanh nghiệp, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm làm việc ngay khi còn học tại trường.

tdtu
Toàn cảnh Vòng chung kết Investment Challenge 2020

 

tdtu
TS. Trần Trọng Đạo, Đại diện trường phát biểu chào mừng

 

tdtu
 

 

tdtu
Khách mời và Ban giám khảo

 

 

 

 

tdtu
Đại diện TDTU tặng hoa cho Ban giám khảo và các nhà tài trợ

 

 

tdtu
 

 

tdtu
 

 

tdtu
 

 

tdtu
Các đội thi chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức và các cổ động viên.