Skip to main content
x

Đại học Tôn Đức Thắng ký hợp tác toàn diện với Saigontourist

Ngày 11/9/2020, tại Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU), Công ty TNHH MTV Dịch vụ lữ hành Saigontourist (Saigontourist) và TDTU đã ký kết hợp tác toàn diện.

Tham dự Lễ ký kết có ông Hoàng Hữu Lộc, Chủ tịch Hội đồng thành viên; ông Nguyễn Hữu Y Yên, Tổng giám đốc cùng lãnh đạo một số đơn vị của Saigontourist.

Phía TDTU có TS. Trần Trọng Đạo, Đại diện nhà trường; TS. Võ Hoàng Duy, Phó bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm hợp tác doanh nghiệp và cựu sinh viên cùng với lãnh đạo các khoa: Khoa học thể thao, Khoa học xã hội & nhân văn, Quản trị kinh doanh, Trung tâm đào tạo phát triển xã hội (SDTC).

Với lịch sử thành lập 45 năm, lực lượng nhân sự 1.200 cán bộ-nhân viên và 18 chi nhánh ở cả 3 miền Bắc-Trung-Nam, tiềm năng hợp tác giữa Saigontourist với TDTU là rất lớn.

Ông Nguyễn Hữu Y Yên cho biết: Đây là lần đầu tiên doanh nghiệp ký kết hợp tác toàn diện với một trường đại học; mặc dù trước đây, hoạt động hợp tác của Saigontourist cũng đã triển khai với nhiều đối tác nhưng chỉ với quy mô đơn vị và hợp tác theo từng chương trình cụ thể. Việc hợp tác toàn diện với TDTU sẽ mở ra nhiều cơ hội cho cả hai bên.

Đặc biệt về phía Saigontourist, việc tiếp cận được nguồn lao động có tay nghề cao, được đào tạo bài bản của TDTU sẽ được thực hiện dễ dàng hơn; việc triển khai ứng dụng các kết quả nghiên cứu của Trường vào sản xuất kinh doanh và định hướng phát triển doanh nghiệp cũng sẽ thuận lợi hơn.

Chiều ngược lại, Saigontourist sẽ tiếp nhận sinh viên TDTU đến tham quan, thực tập để phát triển kỹ năng nghề nghiệp. Công ty cũng sẽ cử chuyên gia có trình độ cao tham gia một số chương trình giảng dạy, báo cáo chuyên đề, trao đổi kinh nghiệm với giảng viên và sinh viên Trường. Ngoài ra, với nguồn sản phẩm du lịch chất lượng và dồi dào hiện nay, Công ty sẽ dành các chương trình ưu đãi đặc biệt cho giảng viên, sinh viên của TDTU cũng như sinh viên quốc tế trao đổi tại TDTU, các chuyên gia, nhà khoa học, đối tác của TDTU.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trần Trọng Đạo, Đại diện trường cho biết: TDTU là đại học trẻ, nhưng có tốc độ phát triển nhanh và đã đạt nhiều thành tựu quan trọng. Mối quan hệ hợp tác với cộng đồng và doanh nghiệp có đóng góp đáng kể vào sự phát triển của Nhà trường trong thời gian qua. TDTU luôn chú trọng phát triển các chương trình hợp tác có tính thực chất, đem lại lợi ích cụ thể cho người học và cho Nhà trường.

Việc hợp tác với Saigontourist, theo TS. Trần Trọng Đạo, là có rất nhiều tiềm năng. TDTU có các chương trình giáo dục bậc đại học cùng lĩnh vực với Saigontourist như: Du lịch và Lữ hành, Du lịch và quản lý du lịch, Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện, Quản trị nhà hàng - khách sạn. Sinh viên tốt nghiệp các ngành này sẽ là nguồn bổ sung vào lực lượng lao động của Saigontourist.

Hoạt động hợp tác địa phương và hợp tác quốc tế của Trường cũng sẽ đóng vai trò cầu nối để đưa sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến cộng đồng đối tác của TDTU: mỗi năm, TDTU tiếp nhận hàng ngàn lượt sinh viên quốc tế đến học tập, trao đổi văn hóa; tổ chức các hội nghị xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước, các hội thảo khoa học quốc tế với hàng trăm khách nước ngoài tham dự. Với chương trình hợp tác toàn diện giữa hai bên, các sản phẩm của Saigontourist sẽ dễ dàng được tiếp cận bởi mạng lưới đối tác này.

Cũng trong buổi lễ ký kết, lãnh đạo các đơn vị chức năng của hai bên đã đề xuất một số nội dung hợp tác có thể triển khai ngay: thiết kế và khai thác các tour du lịch học đường, kết hợp hoạt động hướng nghiệp, trong đó TDTU là một trong những điểm đến của du khách; hợp tác phát triển chương trình đào tạo Ngành xã hội học-chuyên ngành truyền thông; gửi sinh viên đến thực tập tại doanh nghiệp, ...

Một số hình ảnh của buổi ký kết:

tdtu
Ông Nguyễn Hữu Y Yên, Tổng giám đốc Saigontourist phát biểu tại buổi lễ
tdtu
Ông Hoàng Hữu Lộc, Chủ tịch Hội đồng thành viên Saigontourist
tdtu
TS. Trần Trọng Đạo, Đại diện TDTU
tdtu
TS. Võ Hoàng Duy, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và Cựu sinh viên
tdtu
 
tdtu
Hai bên ký và trao đổi biên bản thỏa thuận