Phấn đấu đưa Trường đại học Tôn Đức Thắng vào TOP 500 đại học xuất sắc nhất thế giới

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 20/6, Đảng bộ Trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025, với sự tham dự của 100 đại biểu đến từ 8 chi bộ trực thuộc. Đồng chí Phạm Thiên Kha, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TPHCM đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Phạm Thiên Kha tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng ủy Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã lãnh đạo đảng viên, các cơ quan đoàn thể trong trường thực hiện nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch nhà trường đề ra, phát huy được vai trò của đảng viên và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Kết quả, trường đã đạt được nhiều thành tựu lớn như: Đạt kiểm định HCÉRES do Hội đồng cấp cao về kiểm định nghiên cứu và giáo dục Cộng hòa Pháp công nhận; thuộc TOP 1.000 đại học tốt nhất của thế giới năm 2019;... Cơ sở vật chất khang trang, được đầu tư và phát triển mạnh, đảm bảo môi trường giảng dạy và học tập tốt, chất lượng đào tạo ngày càng được nâng lên; giao lưu hợp tác quốc tế với nhiều trường đại học lớn trên thế giới, với nhiều tổ chức quốc tế; nghiên cứu khoa học đã đạt thành tích vượt bậc, trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học đứng đầu ở Việt Nam; công tác quản trị đại học khoa học, hiệu quả, nền nếp, kỷ cương, nghiêm túc.

Trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đại hội cũng xác định 10 chỉ tiêu cơ bản cần thực hiện, với mục tiêu: “Quyết tâm xây dựng Đảng bộ vững mạnh để lãnh đạo nâng cao chất lượng phục vụ, giáo dục, khoa học – công nghệ, liên tục mở rộng hội nhập quốc tế; không ngừng đổi mới, năng động, sáng tạo theo chủ trương tự chủ của Đảng để phát triển Đại học Tôn Đức Thắng một cách nhanh chóng, bền vững; sớm vào TOP 500 đại học xuất sắc nhất thế giới”. Nỗ lực xây dựng Đảng bộ, chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; tổ chức triển khai thật tốt các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng và Nhà nước trong toàn Trường;...

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Đại học, cao đẳng TPHCM Phạm Thiên Kha đề nghị Đảng ủy Trường cần xây dựng, bổ sung quy chế làm việc của Đảng ủy, phối hợp và phân công trách nhiệm rõ ràng giữa Đảng ủy - Hội đồng trường - Ban Giám hiệu theo quy định pháp luật hiện hành; Tăng cường công tác xây dựng Đảng, gắn hoạt động giáo dục và đào tạo của trường đại học với việc đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chú trọng công tác phát triển đảng viên, nhất là trong đội ngũ giảng viên trẻ và sinh viên. Thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; nâng cao hiệu quả hoạt động của các đoàn thể; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương của Đảng, việc thực hiện nhiệm vụ của đảng ủy, chi bộ, đảng viên.

Đại hội đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 10 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Khánh Huy

Nguồn: Website Thành uỷ