Skip to main content
x

Học sinh trung học Cộng hòa Czech trải nghiệm tại Đại học Tôn Đức Thắng

Sáng ngày 11/10/2019, Đoàn học sinh Trường trung học chuyên Mactini, Cộng hòa Czech do GS. Ladisilav Vasevic, Hiệu trưởng dẫn đầu đã đến thăm và trải nghiệm môi trường giáo dục tại Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU). 

TS. Phan Đạo, Giám đốc Trung tâm hợp tác Châu Âu cùng Lãnh đạo các khoa: Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Giáo dục quốc tế và nhiều giảng viên, sinh viên TDTU đã tiếp Đoàn.

Sau khi được hướng dẫn tham quan một số nơi tại Cơ sở Tân Phong, GS. Ladisilav Vasevic phấn khởi cho biết: TDTU là một trong những đại học tốt nhất mà ông từng đến thăm. Ông cũng rất trân trọng lòng hiếu khách, sự đón tiếp tận tình chu đáo mà giảng viên và sinh viên TDTU đã dành cho đoàn.

Tại buổi giao lưu, các học sinh Trường chuyên Mactini đã giới thiệu về đất nước "cổ tích" Czech với những địa danh, công trình kiến trúc đẹp như tranh. Các sinh viên TDTU cũng tóm tắt những nét văn hóa đặc trưng của Thành phố Hồ Chí Minh năng động và hội nhập. Sinh viên và học sinh hai bên đã giao lưu văn nghệ, giải đáp những thắc mắc để hiểu sâu sắc hơn về các vấn đề lịch sử và văn hóa của hai nước.

Chuyến trải nghiệm TDTU nằm trong chương trình khám phá Việt Nam 10 ngày (từ 08/10 đến 18/10) của Đoàn học sinh Trường chuyên Mactini. 19 học sinh cùng các thày cô của mình sẽ tìm hiểu văn hóa Việt Nam qua những trải nghiệm thú vị như thưởng thức các món ăn, học tiếng Việt, tham quan trường học và nhà máy tại Việt Nam.

Một số hình ảnh Buổi giao lưu:

1.png
TS. Phan Đạo, Giám đốc Trung tâm hợp tác Châu Âu chào mừng Đoàn

 

2.png
GS. Ladisilav Vasevic, Hiệu trưởng Trường chuyên Mactini phát biểu cảm nghĩ sau chuyến tham quan TDTU

 

3.png
Thày cô đi cùng Đoàn học sinh Mactini chụp ảnh lưu niệm với Đại diện TDTU

 

4.png
Đoàn học sinh Trường chuyên Mactini biểu diễn văn nghệ…

 

5.png
…và giao lưu với sinh viên TDTU