Bế giảng Chương trình học tiếng Việt dành cho sinh viên Đại học Ritsumeikan Asian Pacific

Chiều ngày 13/9/2019, Chương trình học tiếng Việt dành cho sinh viên Đại học Ritsumeikan Asian Pacific (APU), Nhật Bản tại Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã bế giảng. Khóa học kéo dài 01 tháng từ ngày 13/8 đến ngày 13/9/2019, kết hợp giữa học tiếng Việt và tìm hiểu văn hóa Việt Nam. Chương trình do Trung tâm Việt Nam học và tiếng Việt cho người nước ngoài-TDTU thực hiện.

Trong Lễ bế giảng, đại diện sinh viên APU đã phát biểu cảm nhận sau khi hoàn thành Khóa học: “Khi vừa đến Việt Nam, em không thể giao tiếp được với mọi người do rào cản ngôn ngữ; nhưng giờ đây em đã tự tin nói chuyện với mọi người bằng tiếng Việt mặc dù chưa lưu loát. Em cũng hiểu được một số nét đặc sắc trong văn hoá Việt Nam; có điều gì đó khá tương đồng với văn hoá Nhật Bản. Xin cám ơn sự giúp đỡ của thày cô và các bạn sinh viên TDTU. Nếu có cơ hội, em sẽ trở lại và làm việc tại Việt Nam.”

Một số hình ảnh Buổi bế giảng:

APU-1.jpg
Đại diện sinh viên APU phát biểu cảm nhận sau Khóa học

APU-2.jpg
Sinh viên APU được cấp Chứng nhận hoàn thành Khóa học

APU-3.jpg
Cùng nhau chụp hình lưu niệm