Đại học Oulu thăm và làm việc với Đại học Tôn Đức Thắng

Chiều ngày 12/12/2018, Đoàn Đại học Oulu (Phần Lan) đã đến thăm và làm việc với Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU). Buổi làm việc có sự tham dự của TS. Trần Trọng Đạo, Phó hiệu trưởng TDTU; TS. Kari Kumpulainen, Phó hiệu trưởng Trường sư phạm Đại học Oulu cùng với Lãnh đạo các đơn vị chức năng của 2 đại học.

Hai bên đã trao đổi về các nội dung hợp tác trong tương lai như: tổ chức chương trình giáo dục bậc đại học và sau đại học theo hình thức hai giai đoạn cấp song bằng; hợp tác nghiên cứu khoa học; trao đổi sinh viên, trao đổi giáo sư; đào tạo giảng viên và đặc biệt là đào tạo giáo viên cho Trường quốc tế Việt Nam-Phần Lan,.... Đây cũng là bước tiến mới để TDTU mở rộng mối quan hệ hợp tác với các đại học Phần Lan nói riêng và Hệ thống giáo dục Phần Lan nói chung.

Đại học Oulu là một trong những đại học lớn nhất ở Phần Lan, ở Thành phố Oulu. Trường được thành lập vào năm 1958, hiện có khoảng 16.000 sinh viên đang theo học. Theo kết quả xếp hạng năm 2019 của THE, Oulu hạng 251-300 thế giới.

Một số hình ảnh của Buổi làm việc:

Oulu-1.jpg
Toàn cảnh