Hội nghị xúc tiến đầu tư quốc tế vào Tỉnh Gia Lai năm 2018

Ngày 23 tháng 11 năm 2018, Tỉnh Gia Lai phối hợp với Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư quốc tế vào Tỉnh Gia Lai năm 2018.

Có hơn 150 doanh nghiệp trong nước và 60 doanh nghiệp đến từ 11 quốc gia khác tham gia Hội nghị; đặc biệt là các doanh nghiệp đến từ Cộng hòa Czech, Ba Lan và Slovakia. Ngoài ra, còn có đại diện các đại sứ quán, lãnh sự quán, các cơ quan tham tán thương mại của Úc, Malaysia, Israel, Hàn Quốc và Nhật Bản tham dự Hội nghị.

Mục tiêu của Hội nghị là giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh; các dự án kêu gọi đầu tư; chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư của Tỉnh đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong phiên thảo luận của Hội nghị, Chính quyền Tỉnh đã cung cấp nhiều thông tin quan trọng về các lĩnh vực mà Tỉnh ưu tiên kêu gọi đầu tư; giải đáp các thắc mắc của doanh nghiệp về chính sách ưu đãi đầu tư của Tỉnh.

Tại Hội nghị, Tỉnh Gia Lai đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho 6 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 3.300 tỷ đồng, ký kết biên bản ghi nhớ cho 4 dự án khác với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 5.500 tỷ đồng. Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Chương trình kết nối giao thương đã được tổ chức với gần 30 gian hàng giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu của Gia Lai, thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp và đại biểu.

Đây là một trong những hoạt động thuộc Chương trình hợp tác toàn diện giữa TDTU và Tỉnh Gia Lai giai đoạn 2015-2020. TDTU cam kết đồng hành cùng Tỉnh Gia Lai để xây dựng mối liên kết Đại học - Doanh nghiệp - Địa phương một cách hiệu quả; góp phần tích cực hơn cho sự phát triển bền vững của Tỉnh, của Việt Nam nói riêng, cho sự phồn vinh và thịnh vượng của thế giới nói chung.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Gia-lai-1.jpg
Văn nghệ chào mừng do sinh viên TDTU biểu diễn

Gia-lai-2.jpg
Ông Võ Ngọc Thành, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh Gia Lai phát biểu khai mạc

Gia-lai-3.jpg
GS Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng TDTU phát biểu chào mừng quí khách và doanh nghiệp

Gia-lai-4.jpg
Chủ tọa điều hành Hội nghị

Gia-lai-5.jpg

Gia-lai-6.jpg
Các doanh nghiệp trong và ngoài nước trình bày thế mạnh đầu tư…...