Hội thảo quốc tế về tài chính và kinh tế Lần thứ 5

Sáng ngày 20/09/2018, Hội thảo quốc tế về tài chính và kinh tế Lần thứ 5, năm 2018  (The 5th International Conference on Finance and Economics - ICFE 2018) đã khai mạc tại Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU). Tham dự Lễ khai mạc có GS. Drahomíra Pavelková, Phó hiệu trưởng Đại học Tomas Bata in Zlín, Chủ tịch Hội thảo ICFE 2018; TS. Trần Trọng Đạo, Phó hiệu trưởng TDTU, Trưởng ban tổ chức Hội thảo; cùng các giáo sư, chuyên gia, nhà nghiên cứu, quí thày cô và các anh chị sinh viên quan tâm.

Với chủ đề “những xu hướng hiện thời trong kế toán, tài chính và kinh tế trên thế giới”, các nhà khoa học tham dự Hội thảo tập trung trình bày và thảo luận các vấn đề vi mô và vĩ mô tác động đến doanh nghiệp bao gồm: kế toán - kiểm toán - thuế, tài chính, kinh tế, quản trị - marketing và kinh doanh quốc tế. Phần báo cáo đề dẫn mở đầu cho Hội thảo được trình bày bởi Giáo sư Indra Abeysekera, Đại học Charles Darwin (Úc) với chủ đề  "Vai trò của ý thức trong kế toán" đã thu hút mạnh mẽ sự chú ý của những người tham dự.

Hội thảo năm nay có sự tham gia của các nhà khoa học đến từ các nước: Mỹ, Đài Loan, New Zealand, Cộng hòa Séc, Hungari, Úc, Anh, Malaysia, UAE và Việt Nam. Trong 74 công trình khoa học được gửi đến Hội thảo, có 37 công trình được chấp nhận đưa vào kỷ yếu, trong đó 21 công trình được chọn để báo cáo tại Hội thảo. Chương trình chính diễn ra trong 2 ngày với 7 phiên làm việc của các nhà nghiên cứu chuyên nghiệp; cùng với một phiên dành riêng cho học viên cao học, với sự tham gia của 20 học viên quốc tế và 10 học viên của TDTU. Đây là cơ hội tốt để các anh chị học viên trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau và làm quen với hoạt động công bố quốc tế.

Kỷ yếu Hội thảo ICFE 2018 sẽ được thẩm định để đưa vào cơ sở dữ liệu Web of Science, Clarivate (Mỹ). Kết thúc Hội thảo, Hội đồng khoa học sẽ chọn ra 08 bài báo xuất sắc để công bố trên ấn phẩm đặc biệt của Tạp chí Institutions and Economies (SCOPUS) và 03 bài báo xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để công bố trên Tạp chí Malaysian Journal of Economic Studies (SCOPUS).

Hội thảo tiếp tục làm việc đến hết ngày 22/09/2018.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:
 

ICFE2018-1.jpg
Lãnh đạo TDTU chụp hình lưu niệm cùng Ban tổ chức Hội thảo ICFE 2018

 

ICFE2018-2.jpg
Chương trình văn nghệ chào mừng Hội thảo do sinh viên TDTU biểu diễn

 

ICFE2018-3.jpg
TS. Trần Trọng Đạo, Phó hiệu trưởng TDTU, Trưởng ban tổ chức Hội thảo ICFE 2018 phát biểu khai mạc và chào mừng đại biểu về dự Hội thảo

 

ICFE2018-4.jpg
GS. Drahomíra Pavelková, Phó hiệu trưởng Đại học Tomas Bata in Zlín, Chủ tịch Hội thảo phát biểu tại Lễ khai mạc

 

ICFE2018-5.jpg
Đại biểu tham dự Hội thảo chụp hình lưu niệm 

 

ICFE2018-8.jpg

 

ICFE2018-10.jpg
Các nhà khoa học trình bày và thảo luận tại Hội thảo

 

ICFE2018-11.jpg

 

ICFE2018-12.jpg
Các nhà khoa học trao đổi bên lề Hội thảo