Đại học Tôn Đức Thắng được xếp hạng 4 sao theo QS Stars University Ratings

nguyen-thanh-phong.jpg
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tặng quà
cho những sinh viên có thành tích xuất sắc của Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 4/9, Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã tổ Khai giảng năm học 2018 – 2019 và đón nhận xếp hạng 4 sao theo QS Stars University Ratings (Anh Quốc); kỷ niệm 21 năm ngày thành lập trường (24/9/1997 – 24/9/2018). Đến dự có các đồng chí: Huỳnh Đảm, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng là đại học công lập thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; thành lập ngày 24/9/1997. Đến nay, trường có 16 khoa chuyên môn với khoảng 20.000 sinh viên. Riêng năm học này, Trường Đại học Tôn Đức Thắng có hơn 6.000 tân sinh viên.

Theo GS.TS Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng, đến nay trường đã triển khai chương trình đào tạo theo đúng chương trình đào tạo của các trường đại học trong nhóm 100 đại học của thế giới. Các phương thức và nội dung đánh giá người học đã được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn AUN – QA (Mạng lưới Các trường Đại học Đông Nam Á). Thành tựu nổi bật trong hoạt động đào tạo, hợp tác quốc tế và nghiên cứu khoa học được thể hiện qua những đánh giá, xếp hạng trong và ngoài nước như: Top 2 đại học tốt nhất Việt Nam về tổng thể; Top 250 đại học phát triển bền vững nhất thế giới; dẫn đầu hệ thống giáo dục đại học Việt Nam về công bố khoa học...

Đại học Tôn Đức Thắng đạt chứng nhận 4 sao của tổ chức QS Stars
Đại diện Trường Đại học Tôn Đức Thắng đón nhận chứng nhận xếp hạng 4 sao theo QS Stars University Ratings.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng đón nhận xếp hạng 4 sao theo QS Stars University Ratings (Anh Quốc), trong đó, các tiêu chí về chất lượng đào tạo, quốc tế hoá, cơ sở vật chất, tính toàn diện được đánh giá với điểm số tuyệt đối; tình trạng việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp được đánh giá 4 sao. Đây là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam được xếp hạng 4 sao/5 sao của tổ chức QS Stars (có giá trị trong vòng 3 năm 7/2018-7/2021).

Nguyễn Nam
Nguồn: Trang tin Đảng bộ TPHCM