Trường Đại học Tôn Đức Thắng tiếp và làm việc với Trường Đại học Žilina, Slovakia

Ngày 25/10/2024, Đoàn Trường Đại học Žilina, Slovakia (UZ) do GS. Jozef Ristvej, Phó Hiệu trưởng về Quan hệ quốc tế và Marketing dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU). Tiếp và làm việc với Đoàn, về phía TDTU có sự hiện diện của TS. Võ Hoàng Duy, Phó Hiệu trưởng TDTU cùng đại diện, lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc tại TDTU.

zilina
GS. Jozef Ristvej (phải), Phó Hiệu trưởng về Quan hệ quốc tế và Marketing Žilina, Slovakia và TS. Võ Hoàng Duy (trái), Phó Hiệu trưởng TDTU trao đổi tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận về các đề xuất, khả năng hợp tác trong tương lai phù hợp với thế mạnh và nhu cầu của mỗi bên. Cụ thể, trong lĩnh vực đào tạo, đội ngũ giáo sư, giảng viên của UZ sẽ đến thăm và giảng dạy các môn học giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc trình bày tại workshop/seminar cho sinh viên các ngành Điện - Điện tử và Công nghệ thông tin; cũng như các môn thuộc chương trình Sau đại học tại TDTU.

Hai bên cũng hướng đến xây dựng các chương trình trao đổi sinh viên – giảng viên dưới nhiều hình thức như trao đổi văn hóa; trao đổi 01 học kỳ; thực tập; thực hiện các đề tài, dự án nghiên cứu các ngành Điện – Điện tử và Công nghệ thông tin. Trong lĩnh vực nghiên cứu, các bên đã trao đổi về việc hợp tác trong các hoạt động học thuật như hội nghị, hội thảo, workshop, seminar... UZ và TDTU cùng bày tỏ mong muốn thành lập các nhóm nghiên cứu chung và hỗ trợ, thực hiện các công bố khoa học.

Đại diện TDTU và UZ trao đổi quà lưu niệm
Đoàn UZ và TDTU chụp ảnh lưu niệm

Trường Đại học Žilina, Slovakia là cơ sở giáo dục đại học uy tín, có thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng đại học thế giới. Trong lĩnh vực khoa học và nghiên cứu, trường hiện đang thực hiện gần 200 đề tài quốc gia và 65 đề tài nghiên cứu quốc tế với khoảng 60 sự kiện về khoa học và học thuật được tổ chức hàng năm. Trường có 15 trung tâm nghiên cứu khoa học và 2 trung tâm nghiên cứu trọng điểm.

Trước đó, ngày 03/10/2024 vừa qua, Đoàn công tác TDTU đã đến thăm và làm việc tại UZ, đồng thời ký kết MOU thỏa thuận hợp tác về đào tạo, nghiên cứu, trao đổi giáo sư và nhà khoa học trong các lĩnh vực Hệ thống giao thông thông minh, Xây dựng hạ tầng giao thông vận tải; Quản lý giao thông & Logistics,…