Đại sứ Cộng hòa Phần Lan tại Việt Nam đến thăm và làm việc với Trường Quốc tế Việt Nam - Phần Lan

Ngày 01/10/2024, Trường Quốc tế Việt Nam - Phần Lan (VFIS) thuộc Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã hân hạnh đón tiếp Ngài Keijo Norvanto, Đại sứ Cộng hòa Phần Lan tại Việt Nam; Bà Riikka Seppala, Phó Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam; Bà Maija Seppälä, Tham tán Chính sách Phát triển và Bà Mạc Lê Thu Hồng, Cố vấn đặc biệt, Đại sứ quán Phần Lan tại Hà Nội.

Tiếp Đoàn đến thăm và làm việc, về phía TDTU có TS. Võ Hoàng Duy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU), ThS. Quan Gia Bình, Giám đốc VFIS, ThS. Miekk-Oja Suvi Kristiina, Hiệu trưởng VFIS và đại diện giáo viên, viên chức Nhà trường.

Ngài Keijo Norvanto đã bày tỏ những ấn tượng tốt đẹp về những đổi mới và cải tiến liên tục trong công tác giảng dạy và học tập của thầy trò VFIS, thể hiện qua những thành tựu Nhà trường gặt hái được trong 5 năm qua cũng như những định hướng tích cực mà tập thể VFIS quyết tâm thực hiện trong thời gian tới. Ông đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục duy trì và phát huy những giá trị cốt lõi của mô hình giáo dục Phần Lan, góp phần mang đến môi trường học tập sáng tạo và phát triển toàn diện cho học sinh VFIS.

Nhân dịp này, Ngài Keijo Norvanto cùng Ban Giám hiệu TDTU, Ban Điều hành và Ban Giám hiệu VFIS đã chia sẻ về những quan tâm, hỗ trợ từ Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục tại VFIS trong tương lai, bao gồm hoạt động kiểm định chương trình, chia sẻ tài nguyên học tập, giới thiệu giáo viên Phần Lan ưu tú đến VFIS giảng dạy cũng như là cầu nối để giáo viên VFIS được trau dồi, nâng cao nghiệp vụ sư phạm tại các trường đại học danh tiếng Phần Lan. Đặc biệt, Đại sứ quán Phần Lan luôn ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh tiếp tục học tập, nghiên cứu và làm việc tại Phần Lan sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông từ VFIS.

Chuyến thăm VFIS của Ngài Keijo Norvanto, Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam kết thúc tốt đẹp, không chỉ thể hiện sự quan tâm sâu sát của Đại sứ quán Phần Lan, khẳng định VFIS đã và đang trở thành cầu nối quan trọng trong việc thúc đẩy giao lưu văn hóa và giáo dục giữa hai nước Việt Nam và phần Lan, mà còn tạo động lực to lớn để giáo viên và học sinh tiếp tục nỗ lực gặt hái nhiều thành công dưới mái trường an lành và hạnh phúc VFIS.

Các em học sinh chào mừng Đoàn Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam đến thăm VFIS
daisu
 Ngài Keijo Norvanto, Đại sứ Cộng hòa Phần Lan tại Việt Nam trao đổi cùng TS. Võ Hoàng Duy, Phó Hiệu trưởng TDTU và giáo viên VFIS
daisu