“TDTU: 27 năm – Ngày hội Cựu sinh viên” – Hướng tới kỷ niệm Ngày thành lập Trường năm 2024

Hướng đến chào mừng kỷ niệm 27 năm ngày thành lập Trường Đại học Tôn Đức Thắng (24/9/1997 – 24/9/2024) và tạo không khí sôi nôi cho sinh viên toàn Trường nhân dịp năm học mới, ngày 21/9/2024, TDTU đã tổ chức Ngày hội cựu sinh viên năm 2024 với chủ đề “TDTU: 27 năm – Ngày hội cựu sinh viên”.

Trong buổi gặp mặt, giao lưu với Lãnh đạo Nhà trường, cựu sinh viên cùng Ban Giám hiệu và lãnh đạo, đại diện các khoa, phòng, ban, đơn vị TDTU đã thảo luận về việc chuẩn bị ra mắt Website chính thức của cựu sinh viên và các hoạt động kết nối cựu sinh viên trong thời gian tới. Qua đó sẽ tăng cường gắn kết, mở rộng mạng lưới cựu sinh viên các Khoa, hướng tới triển khai các hoạt động đồng hành, thắt chặt mối liên hệ gắn bó, thiết thực và hiệu quả nhằm mang lại các giá trị cho Nhà trường và xã hội.

csv
TS. Võ Hoàng Duy – Phó Hiệu trưởng TDTU phát biểu tại buổi gặp mặt, giao lưu cùng cựu sinh viên

Nhân sự kiện này, CLB Cựu sinh viên TDTU cũng đã ra mắt Quỹ học bổng cựu sinh viên. Chị Bì Mai Vy, cựu sinh viên Khóa 12 Khoa Quản trị kinh doanh đã đại diện các cựu sinh viên, đóng góp 50 triệu đồng vào nguồn Quỹ học bổng. Đây sẽ là nguồn động viên to lớn đến các sinh viên đang học tập và rèn luyện tại Trường.

csv
Chị Bì Mai Vy – cựu sinh viên Khóa 12 Khoa Quản trị kinh doanh, đại diện cựu sinh viên Trường đóng góp vào Quỹ học bổng cựu sinh viên

“Tôi tin rằng, cũng giống như tôi, nhiều cựu sinh viên khác cũng có chung cảm xúc và lòng biết ơn sâu sắc đối với ngôi trường này. Với triết lý “Giáo dục khai phóng để phát triển con người toàn diện”, Trường Đại học Tôn Đức Thắng không chỉ là nơi cung cấp kiến thức chuyên môn mà còn là nơi rèn luyện kỹ năng mềm, khuyến khích sự sáng tạo, và đặc biệt là nuôi dưỡng tinh thần trách nhiệm với xã hội. Với cá nhân tôi, lòng biết ơn và tinh thần dấn thân là những giá trị trân quý mà tôi đã được nuôi dưỡng, trui rèn trong suốt quá trình học tập tại trường. Những giá trị đó là nền tảng vững chắc, cho bản thân tôi một nội lực mạnh mẽ, để vượt qua mọi thử thách trong cuộc đời.”. Chị Bì Mai Vi đại diện cựu sinh viên phát biểu tại buổi gặp mặt, giao lưu với Lãnh đạo Nhà Trường. Các anh, chị cựu sinh viên cũng đặc biệt nhắn nhủ thế hệ sinh viên hiện tại hãy luôn đam mê học hỏi, trân trọng những mối quan hệ xung quanh, luôn tin vào chính mình và không ngừng phấn đấu.

csv
Chị Bì Mai Vi – Cựu sinh viên Khóa 12 Khoa Quản trị kinh doanh, đại diện cựu sinh viên phát biểu tại buổi gặp mặt, giao lưu với Lãnh đạo Nhà Trường
csv
Cựu sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám hiệu và lãnh đạo, đại diện các khoa, phòng, ban, đơn vị Nhà trường

Trước đó, trong khuôn khổ Ngày hội cũng đã diễn ra nhiều hoạt động, chương trình đa dạng như: giao lưu thể thao (bóng đá và cầu lông); các gian hàng trưng bày và tuyển dụng của doanh nghiệp; chương trình chia sẻ của cựu sinh viên tiêu biểu đến sinh viên Nhà trường; tổ chức gặp mặt giữa cực sinh viên và Khoa.

Trong hoạt động hội thao, 15 đội cựu sinh viên đã tham gia giao lưu thể thao với giải Nhất môn bóng đá nam thuộc về Khoa Quản trị kinh doanh; Giải nhất môn cầu lông bảng đơn nam và đôi nam lần lượt thuộc về Khoa Khoa học thể thao và Khoa Điện – Điện tử.

csv

Đội bóng đá cựu sinh viên chụp ảnh lưu niệm
csv
Thầy Tăng Khắc Quý – Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp & Cựu sinh viên trao giải thưởng bộ môn Cầu lông tại Hội thao Cựu sinh viên

Khu vực gian hàng doanh nghiệp cựu sinh viên thu hút 25 đơn vị tham gia và hàng trăm sinh viên đến gặp gỡ, tìm hiểu và trao đổi về nhu cầu định hướng công việc trong tương lai. Sự kiện này còn tạo điều kiện cho cựu sinh viên có cơ hội về trường, thăm hỏi các thầy cô và tham dự buổi gặp gỡ giữa cựu sinh viên và Lãnh đạo các Khoa, đồng thời gặp gỡ sinh viên đang học tập và rèn luyện tại trường để chia sẻ những kinh nghiệm trong việc học tập, trau dồi kỹ năng, mở rộng mối quan hệ và định hướng phát triển sự nghiệp cho các bạn sinh viên.

csv
Đông đảo sinh viên TDTU đến tham quan và trao đổi, nghe tư vấn về cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp cựu sinh viên trong Ngày hội
csv
Đại diện các doanh nghiệp cựu sinh viên chụp ảnh lưu niệm
csv
Các anh chị cựu sinh viên tiêu biểu gặp gỡ, chia sẻ cùng thế hệ sinh viên hiện tại của Trường
csv
Buổi Tọa đàm hướng nghiệp chủ đề “Hành trang cho Dược sĩ tương lai” của cựu sinh viên khoa Dược
Buổi gặp mặt cựu sinh viên của Khoa Lao động & Công đoàn
csv
Buổi gặp mặt cựu sinh viên của Khoa Quản trị kinh doanh

Ngày hội cựu sinh viên là hoạt động truyền thống thường niên tại TDTU nhằm kết nối các thế hệ sinh viên của Trường; tạo điều kiện giao lưu, trao đổi thông tin giữa sinh viên với doanh nghiệp cựu sinh viên, hỗ trợ các doanh nghiệp cựu sinh viên trong việc truyền thông thương hiệu.