Trường Quốc tế Việt Nam-Phần Lan khai giảng năm học 2024-2025

Ngày 22/8/2024, Trường Quốc tế Việt Nam-Phần Lan (VFIS) trực thuộc Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2024-2025.

Tham dự Lễ khai giảng có sự hiện diện của ThS. Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM; PGS.TS. Phạm Thị Minh Lý, Phó Chủ tịch Hội đồng trường TDTU; TS. Võ Hoàng Duy, Phó Hiệu trưởng TDTU; ThS. Miekk-Oja Suvi Kristiina, Hiệu trưởng VFIS, lãnh đạo một số đơn vị thuộc, trực thuộc TDTU cùng quý phụ huynh và toàn thể giáo viên, học sinh VFIS.

Lễ khai giảng năm học mới 2024-2025 này đánh dấu sự phát triển đầy ấn tượng của Trường Quốc tế Việt Nam - Phần Lan sau chặng đường 5 năm, kể từ lúc khánh thành và đón chào những học sinh đầu tiên vào tháng 8/2019. Là trường học tiên phong triển khai chương trình và phương pháp giảng dạy kết hợp giữa tinh hoa giáo dục Phần Lan và bản sắc văn hóa Việt Nam, VFIS mang đến môi trường rèn luyện tích cực giúp các em học sinh nuôi dưỡng tình yêu học tập, mang theo tinh thần SISU bền bỉ, quyết chí vượt qua mọi thách thức để tự tin bước vào tương lai.

Trong năm học 2023-2024 vừa qua, ngoài thành tích đỗ tốt nghiệp trung học phổ thông đạt tỷ lệ 100% của các em khối 12 Chương trình Song ngữ, các em học sinh Khối 12 Chương trình Quốc tế cũng đã xuất sắc vượt qua Kỳ thi Tú tài Quốc tế 2024 với điểm thi trung bình ấn tượng 34.5 so với điểm trung bình của thế giới là 30.32. Trong đó, học sinh đạt điểm cao nhất là 40. Thành tích này không chỉ là sự khẳng định chất lượng giáo dục toàn diện của VFIS mà còn là niềm tự hào lớn lao của toàn thể giáo viên, học sinh và phụ huynh.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, TS. Võ Hoàng Duy, Phó Hiệu trưởng TDTU gửi lời chúc mừng và động viên tinh thần dạy tốt học tốt đến tập thể thầy cô giáo và học sinh VFIS, đồng thời khẳng định TDTU sẽ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để học sinh phát triển tốt nhất tại VFIS. Đặc biệt, với chính sách tuyển thẳng dành riêng cho học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông từ VFIS, TDTU sẵn sàng chào đón học sinh VFIS theo học các chương trình đào tạo tiên tiến của Trường, cũng như kết nối các em với các đối tác giáo dục uy tín trên toàn cầu để tiếp tục các bậc học cao hơn. Nhân dịp Lễ Khai giảng, Nhà trường đã trao học bổng cho những học sinh tiêu biểu có kết quả học tập vượt trội và những đóng góp tích cực cho cộng đồng với tổng giá trị gần 1.5 tỷ đồng.

TS. Võ Hoàng Duy - đại diện Ban Giám hiệu TDTU tặng hoa chúc mừng Lễ Khai giảng
vfis
ThS. Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM trao học bổng cho những học sinh tiêu biểu trong học tập và đóng góp tích cực cho cộng đồng
vfis
ThS. Miekk-Oja Suvi Kristiina, Hiệu trưởng VFIS phát biểu và đánh trống khai giảng năm học mới
vfis
Học sinh Phạm Khánh Tường Duy đại diện tập thể học sinh VFIS phát biểu cảm nghĩ nhân dịp khai giảng năm học mới
Học sinh VFIS biểu diễn văn nghệ chào năm học mới 2024-2025
vfis
Cộng đồng giáo viên, phụ huynh và học sinh VFIS quyết tâm đón chào năm học mới 2024-2025 thành công, tốt đẹp với khẩu hiệu “Cùng nhau, chúng ta có thể”

Trường Quốc tế Việt Nam-Phần Lan là thành viên của Trường Đại học Tôn Đức Thắng, giảng dạy Chương trình Quốc tế và Chương trình Song ngữ dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. VFIS cũng được Tổ chức Tú tài Quốc tế (IBO) công nhận là trường IB trên toàn cầu và ủy quyền chính thức để giảng dạy Chương trình Tú tài Quốc tế từ năm 2021. Học sinh VFIS sau khi tốt nghiệp THPT sẽ được tuyển thẳng theo học tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng.