Khai giảng môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh cho sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn

Sáng ngày 09/8/2022, Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tổ chức khai giảng môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh (QPAN) cho sinh viên Đại học Công nghệ Sài Gòn (STU).

Tham dự lễ khai giảng có TS. Trần Trọng Đạo - Quyền Hiệu trưởng TDTU, Đại tá Nguyễn Tiến Lộc - Giám đốc Trung tâm giáo dục QPAN cùng giảng viên, viên chức Trung tâm; hơn 1.200 sinh viên STU tham gia học tập tại TDTU.

Đại diện STU có PGS. TS Cao Hào Thi - Hiệu trưởng, ThS. Lê Thị Ngọc Phượng - Trưởng phòng Đào tạo và ThS. Hoàng Thị Thu Nguyệt - Phó phòng Đào tạo.

Chương trình Giáo dục QPAN cho sinh viên STU diễn ra tập trung trong 3 tuần, là môn học chính khóa trong chương trình giáo dục đại học, cao đẳng nhằm thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện. Khóa học giúp sinh viên trang bị những kiến thức cơ bản về quốc phòng và an ninh, tác phong sinh hoạt và học tập có tính kỉ luật, lòng tự hào dân tộc, tinh thần bảo vệ Tổ quốc và sẵn sàng phụng sự đất nước. Theo kế hoạch, khóa học sẽ kết thúc vào ngày 27/8/2022.

Trung tâm Giáo dục QPAN được giao nhiệm vụ liên kết giảng dạy môn Giáo dục QPAN cho 22 trường đại học, cao đẳng tại TP. HCM và tỉnh Đồng Nai. Mỗi năm, ngoài sinh viên TDTU, Trung tâm còn phụ trách giảng dạy cho hơn 20.000 sinh viên các trường liên kết.

Nghi thức chào cờ, hát Quốc ca.

Quang cảnh Lễ khai giảng.

Các đại đội trong đội hình sẵn sàng cho khoá học.