Quay về thế giới nội tâm

Tối 14/03/2018, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã phối hợp cùng UCM Việt Nam, đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu ngôn ngữ biểu tượng, tổ chức chương trình “Thiền chữa lành cảm xúc” Lần thứ 2 với sự tham gia của 1.400 giảng viên, sinh viên.

Cũng với sự hướng dẫn tỉ mỉ, nhiệt tình của Bác sĩ Francois Bouchard, chuyên gia xương khớp của Trung tâm nghiên cứu UCM Canada; thày, cô và sinh viên TDTU tiếp tục tập làm quen với thế giới của ngôn ngữ cảm xúc; bước đầu quay về tìm hiểu nội tâm của chính mình. Buổi tập huấn Thiền còn kết hợp với các bài thực hành về hơi thở để thanh tẩy cảm xúc bị tắc nghẽn cũng như kích hoạt những cảm xúc, những dòng suy nghĩ tích cực (trong những tình huống phổ biến thường ngày) như: cảm thấy biết ơn khi nghe lời phê bình, góp ý; mỉm cười khi gặp khó khăn; thử thách trải qua hôm nay sẽ giúp chúng ta nhận ra những tình huống cảm xúc ẩn sâu trong vô thức, và nếu không may thất bại, phải hiểu rằng ý nghĩa thật sự của thất bại là để giúp chúng ta trưởng thành hơn.

Một số hình ảnh của buổi tập “chữa lành cảm xúc”:

chua-lanh-cam-xuc-1.jpg

chua-lanh-cam-xuc-2.jpg
Bác sĩ Francois tận tình hướng dẫn mọi người khám phá thế giới của ngôn ngữ cảm xúc ...

chua-lanh-cam-xuc-3.jpg

chua-lanh-cam-xuc-4.jpg

chua-lanh-cam-xuc-5.jpg
... và quay về với thế giới nội tâm

chua-lanh-cam-xuc-6.jpg

chua-lanh-cam-xuc-7.jpg
Thày, cô, sinh viên kể về những trạng thái nội tâm của chính mình

chua-lanh-cam-xuc-8.jpg