Học sinh THPT góp hành trang đến trường từ hành trình “sinh viên tập sự”

Vào 2 ngày 08 và 09/04/2017 vừa qua, hơn 250 học sinh từ Trường trung học phổ thông Nguyễn Huệ (Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), Trường trung học phổ thông Thủ Đức (TPHCM), Trường trung học phổ thông Chưởng Binh Lễ, Trường trung học phổ thông Mỹ Hòa Hưng, Trường trung học phổ thông Nguyễn Công Trứ, Trường trung học phổ thông Thoại Ngọc Hầu và Trường trung học phổ thông Nguyễn Hiền (Tỉnh An Giang) đã có chuyến trải nghiệm làm “sinh viên tập sự” của Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU).

Tham gia chương trình, học sinh được sinh hoạt, tập huấn trong môi trường đại học như một sinh viên thực thụ với nhiều hoạt động bổ ích: dự lớp học mô phỏng 37 ngành, nghề khác nhau ở các lĩnh vực: Kinh tế, Tài chính, Ngoại ngữ, Quan hệ lao động, Quản lý thể thao, Điện - Điện tử, Luật học, Dược học,  Mỹ thuật công nghiệp,...; rèn luyện thể chất với các trò chơi vận động và 14 môn thể thao tự chọn; vui cùng Gala “TDTU kết nối” cùng với các Câu lạc bộ, Đội, Nhóm TDTU,...

Sau 24 giờ làm sinh viên TDTU, các bạn học sinh đã tỏ ra năng động hơn và tự tin khi xác định mục tiêu, hoài bão của bản thân; hiểu rõ những khó khăn và thuận lợi của một sinh viên, từ đó có sự chuẩn bị hành trang tốt nhất cho mình trên chặng đường đến với cánh cổng trường đại học.

TDTU cũng chào mừng tất cả các bạn học sinh trung học phổ thông khác trong cả nước có nguyện vọng trở thành “Sinh viên tập sự TDTU”. Thông tin chi tiết, xin liên lạc:

• Phòng công tác học sinh - sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng;
  • Điện thoại: (08) 37 755 054;
  • Website: sinhvientapsu.tdtu.edu.vn

Hành trình trải nghiệm “sinh viên tập sự” của các bạn học sinh qua ảnh

Học sinh các trường phổ thông trung học háo hức trở thành “sinh viên tập sự” TDTU

Tìm hiểu các nghiệp vụ cơ bản tại Phòng mô phỏng Khoa tài chính – ngân hàng