Học sinh quê Bác Tôn & Hành trình trở thành “Sinh viên tập sự” Đại học Tôn Đức Thắng

Hành trình trải nghiệm “Sinh viên tập sự” Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU), Khóa 09 diễn ra vào ngày 25 và 26/03/2017 vừa qua có ý nghĩa đặc biệt khi các “sinh viên tập sự”  là học sinh của 5 trường trung học phổ thông (THPT): THPT Thạnh Mỹ Tây, THPT Bình Mỹ, THPT Trần Văn Thành, THPT Bình Long, THPT Châu Phú đều đến từ Tỉnh An Giang, quê hương của Chủ tịch Tôn Đức Thắng mà Nhà trường vinh dự được mang tên.

Tham gia chương trình, các bạn được trải nghiệm môi trường học tập và sinh hoạt như một sinh viên thực thụ với nhiều hoạt động bổ ích: dự tập huấn tại lớp học mô phỏng 37 ngành, nghề khác nhau ở các lĩnh vực: Kinh tế, Tài chính, Ngoại ngữ, Quan hệ lao động, Quản lý thể thao, Điện - Điện tử, Luật học, Dược học, Mỹ thuật công nghiệp,...; rèn luyện thể chất với các trò chơi vận động và 14 môn thể thao tự chọn; Gala “TDTU kết nối” sôi động và đầy màu sắc với các tiết mục văn nghệ giao lưu giữa học sinh và sinh viên với nhau. Bạn Phạm Thị Mỹ Hạnh, học sinh Lớp 12A9, Trường THPT Trần Văn Thành nói: “Em đã được hòa mình vào cuộc sống của một sinh viên, được học nhiều điều hay như văn hóa xếp hàng, giữ gìn vệ sinh trường học, sắp xếp giờ giấc khoa học, cách giao tiếp với mọi người và tôn trọng lẫn nhau. Với kiến thức và định hướng nghề nghiệp mà các thày-cô truyền dạy, em thấy tương lai mình rõ ràng hơn, cảm thấy tự tin hơn. Tự hào và xúc động hơn khi em đang được trải nghiệm tại ngôi trường mang tên vị Chủ tịch kính yêu của vùng đất An Giang, Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Em hy vọng mình và các bạn sẽ làm bài thật tốt trong kỳ thi sắp tới, không phụ lòng quý thày cô hôm nay. Chương trình đã cho chúng em có cơ hội bên nhau và chắp cánh ước mơ của mình.”

TDTU chào mừng tất cả các bạn học sinh THPT cả nước có nguyện vọng trở thành “Sinh viên tập sự TDTU”.

Mọi thông tin chi tiết, các bạn học sinh liên lạc tại:

• Phòng công tác học sinh - sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng;
  • Điện thoại: (08) 37 755 054;
  • Website: sinhvientapsu.tdt.edu.vn

Hành trình trải nghiệm “Sinh viên tập sự” của học sinh Tỉnh An Giang qua ảnh

Các bạn học sinh hào hứng với chương trình trải nghiệm

Khám phá một vòng TDTU