Chuyên đề “Phân loại rác tại nguồn”

Hiện nay, ô nhiễm môi trường đang là thách thức lớn đối với hầu hết các quốc gia. Đặc biệt, vấn đề gia tăng chất thải rắn sinh hoạt làm mất mỹ quan đô thị, gây ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí và tăng phát thải khí nhà kính.

Phân loại rác tại nguồn tạo ra các chuyển biến tích cực như tiết kiệm chi phí xử lý rác thải, tiết kiệm diện tích đất chôn lấp, hạn chế ô nhiễm đất, nguồn nước ngầm, không khí, … đồng thời giúp tạo ra nguồn nguyên liệu thay thế và tạo nguồn điện năng.

Quy định về phân loại rác tại nguồn khuyến khích các tổ chức/cá nhân tận dụng tối đa khả năng tái sử dụng của tất cả các loại chất thải. Để nâng cao nhận thức và biết cách thực hiện việc phân loại rác tại nguồn ngay tại nhà trường và gia đình, Phòng Công tác học sinh - sinh viên tổ chức hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường với chuyên đề “Phân loại rác tại nguồn”, với thông tin chi tiết như sau:

Đối tượng tham gia: Sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Thời gian: 09:30, ngày 28/6/2024

Địa điểm: Hội trường 10F, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Tham gia đăng ký: tại đây

Thông tin liên hệ: Phòng Công tác học sinh - sinh viên (A.0003), Trường Đại học Tôn Đức Thắng, 19 Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh; Email: desa@tdtu.edu.vn