SEA Games 31: Sinh viên, cựu sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng góp thành tích cho đoàn thể thao Việt Nam

Đại hội thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31 vừa qua, các đội tuyển Việt Nam liên tục gặt hái được những chiếc huy chương danh giá. Trong đó có sự góp mặt của nhiều sinh viên và cựu sinh viên khoa Khoa học thể thao Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU).

Sinh viên, cựu sinh viên TDTU đã xuất sắc đạt được 2 Huy chương vàng (HCV) đồng đội, 1 Huy chương bạc (HCB) cá nhân và 1 Huy chương đồng (HCĐ) gồm:

• HCV Taekwondo quyền tiêu chuẩn (đồng đội): Nguyễn Thị Kim Hà, Ngô Thị Thuỳ Dung.
  • HCV Taekwondo quyền sáng tạo (đồng đội): Hứa Văn Huy, Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim.
  • HCB Taekwondo quyền biểu diễn (cá nhân): Lê Trần Kim Uyên.
  • HCĐ Taekwondo đối kháng (cá nhân): Phạm Đăng Quang.

Đấu trường khu vực SEA Games là nơi sinh viên và cựu sinh viên của TDTU thỏa sức trình diễn tài năng ở các bộ môn thi đấu được rèn luyện từ quá trình học tập tại Trường. Trước đó vào năm 2019, các vận động viên đến từ TDTU cũng đã đóng góp 7 huy chương vào thành tích đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30.

SEA Games 31 là sự kiện nổi bật nhất của thể thao Việt Nam năm 2022 có 40 môn và 526 nội dung với số lượng người tham dự lên tới 10.000 người. Điều làm nức lòng người hâm mộ tại sân chơi này là đội tuyển bóng đá nam của Việt Nam đã xuất sắc giữ ngôi vô địch sau trận tháng đội tuyển Thái Lan đêm 22/5/2022.

tdtu
HCV Taekwondo quyền tiêu chuẩn đồng đội nữ: Nguyễn Thị Kim Hà (phải), Ngô Thị Thuỳ Dung (giữa).
tdtu
HCV Taekwondo đồng đội quyền sáng tạo: Hứa Văn Huy, Tuyết Vân (trái), Lệ Kim (thứ 2 bên phải).
tdtu
HCB Taekwondo quyền biểu diễn cá nhân Lê Trần Kim Uyên.
tdtu
Phạm Đăng Quang - HCĐ Taekwondo đối kháng cá nhân nam dưới 58 kg.