Trường ĐH Tôn Đức Thắng hợp tác toàn diện với Saigontourist

GD&TĐ - Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TDTU) và Công ty TNHH MTV Dịch vụ lữ hành Saigontourist (Saigontourist) vừa ký kết hợp tác toàn diện để khai thác được tối ưu tiềm năng của các bên, trong đó có các tour du lịch học đường.

tdtu
Đại diện hai đơn vị trao biên bản ký kết thỏa thuận hợp tác.

Tại lễ ký kết, hai đơn vị đề xuất triển khai ngay việc thiết kế và khai thác các tour du lịch học đường, kết hợp hoạt động hướng nghiệp, trong đó TDTU là một trong những điểm đến của du khách, hợp tác phát triển chương trình đào tạo ngành Xã hội học-chuyên ngành truyền thông, gửi sinh viên đến thực tập tại doanh nghiệp...

Theo ông Nguyễn Hữu Y Yên - Tổng giám đốc Saigontourist, đây là lần đầu tiên doanh nghiệp này ký kết hợp tác toàn diện với một trường đại học. Trước đây, Saigontourist cũng đã triển khai hoạt động hợp tác với nhiều đối tác nhưng chỉ với quy mô đơn vị và hợp tác theo từng chương trình cụ thể. Việc hợp tác toàn diện với TDTU sẽ mở ra nhiều cơ hội cho cả hai bên.

Đặc biệt, việc tiếp cận được nguồn lao động có tay nghề cao, được đào tạo bài bản từ TDTU sẽ được thực hiện dễ dàng hơn; đồng thời việc triển khai ứng dụng các kết quả nghiên cứu của TDTU vào sản xuất kinh doanh và định hướng phát triển doanh nghiệp cũng sẽ thuận lợi hơn.

Ngoài ra, Saigontourist sẽ sẵn sàng tiếp nhận sinh viên TDTU đến tham quan, thực tập để phát triển kỹ năng. Công ty cũng sẽ cử chuyên gia có trình độ cao tham gia một số chương trình giảng dạy, báo cáo chuyên đề, trao đổi kinh nghiệm với giảng viên và sinh viên trường. 

Đồng thời, với nguồn sản phẩm du lịch chất lượng và dồi dào hiện nay, Saigontourist sẽ dành các chương trình ưu đãi đặc biệt cho giảng viên, sinh viên của TDTU cũng như sinh viên quốc tế trao đổi tại TDTU, các chuyên gia, nhà khoa học, đối tác của TDTU. 

Theo TS Trần Trọng Đạo (Đại diện TDTU), tuy là đại học trẻ nhưng TDTU có tốc độ phát triển nhanh và đã đạt nhiều thành tựu quan trọng. Mối quan hệ hợp tác với cộng đồng doanh nghiệp có đóng góp đáng kể vào sự phát triển của nhà trường trong thời gian qua. Nhà trường luôn chú trọng phát triển các chương trình hợp tác có tính thực chất, đem lại lợi ích cụ thể cho người học và cho trường.

“Việc hợp tác với Saigontourist mở ra nhiều cơ hội tiềm năng. TDTU có các chương trình giáo dục bậc đại học cùng lĩnh vực với Saigontourist như: Du lịch và Lữ hành, Du lịch và quản lý du lịch, Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện, Quản trị nhà hàng - khách sạn. Sinh viên tốt nghiệp các ngành này sẽ là nguồn bổ sung vào lực lượng lao động của Saigontourist.

Hoạt động hợp tác địa phương và hợp tác quốc tế của trường cũng sẽ đóng vai trò cầu nối để đưa sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến cộng đồng đối tác của TDTU. Mỗi năm, TDTU tiếp nhận hàng ngàn lượt sinh viên quốc tế đến học tập, trao đổi văn hóa. Đồng thời, tổ chức các hội nghị xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước, các hội thảo khoa học quốc tế với hàng trăm khách nước ngoài tham dự. Với chương trình hợp tác toàn diện giữa hai bên, các sản phẩm của Saigontourist sẽ dễ dàng được tiếp cận bởi mạng lưới đối tác này” - TS Trần Trọng Đạo (đại diện TDTU) chia sẻ.

Nguồn: Giáo dục thời đại