Skip to main content
x

Doanh nghiệp đấu giá để mua Mẫu thiết kế của sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng

Theo thông tin từ Ban tổ chức Cuộc thi thiết kế trang trí mẫu nội thất gỗ “Hoa mai 2019-2020”, Sinh viên Quách Minh Quân, Ngành thiết kế nội thất thuộc Khoa mỹ thuật công nghiệp, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã đoạt Giải nhì, Bảng triển vọng với tác phẩm dự thi "Minnaar Chair". 

Hai sinh viên khác của Khoa cũng tham gia và đoạt giải của Cuộc thi, đó là: Dương Thị Minh Ngọc, Giải khuyến khích với tác phẩm "Propulsion Chair" và Nguyễn Duy Trí với tác phẩm "Lagom Shelf" thuộc Top 23 tác phẩm xuất sắc nhất.

Ngoài ra, ở Bảng chuyên nghiệp, anh Nguyễn Hòa, Cựu sinh viên TDTU cũng đã xuất sắc giành Giải nhất với tác phẩm” Chàm Shelf”.

Các sản phẩm của sinh viên TDTU đều được các doanh nghiệp mua với giá cao. Đặc biệt, mẫu thiết kế của Quách Minh Quân đã được Công ty Tân Thành Furniture mua với giá 42 triệu đồng thông qua đấu giá, trong khi giá đề xuất ban đầu là 4 triệu đồng. Ông Phạm Chân Quang, Giám đốc doanh nghiệp này tiết lộ lý do “tranh” mua cho được mẫu thiết kế "Minnaar Chair": “chiếc ghế có thiết kế khá đơn giản nhưng đầy sự tinh tế và sang trọng, sẽ phù hợp với nhiều phân khúc thị trường vì tính thẩm mỹ cao”.

Cuộc thi thiết kế trang trí mẫu nội thất gỗ “Hoa mai 2019-2020” là cuộc thi thiết kế mẫu cho hàng nội ngoại thất gỗ do Hội mỹ nghệ và chế biến gỗ Thành phố Hồ Chí Minh (HAWA) tổ chức với sự tài trợ chính của Hội đồng xuất khẩu gỗ cứng Hoa Kỳ (AHEC). Cựu sinh viên và sinh viên Khoa mỹ thuật công nghiệp TDTU đã thu hút sự chú ý của tất cả các doanh nghiệp và Ban giám khảo với việc có sản phẩm dự thi và giải ở hầu như tất cả các bảng.

Nguyễn Hòa, Cựu sinh viên Khoa mỹ thuật công nghiệp, TDTU đoạt Giải nhất, Bảng chuyên nghiệp với tác phẩm “Chàm Shelf”

 

Sinh viên Quách Minh Quân, Giải nhì Bảng triển vọng với tác phẩm "Minnaar Chair"

 

Sinh viên Dương Thị Minh Ngọc, Giải khuyến khích Bảng triển vọng với tác phẩm "Propulsion Chair"

 

Sinh viên Nguyễn Duy Trí với tác phẩm “Lagom Shelf” thuộc Top 23 tác phẩm xuất sắc nhất