Ủy ban giáo dục quốc gia, Bộ giáo dục và văn hóa Phần Lan trao Chứng nhận chương trình giảng dạy cho Trường quốc tế Việt Nam-Phần Lan

Ngày 27/03/2019, Chương trình giảng dạy của Trường quốc tế Việt Nam-Phần Lan (VFIS) chính thức được Ủy ban giáo dục quốc gia thuộc Bộ giáo dục và văn hóa Phần Lan kiểm định và phê chuẩn. Với sự tin tưởng về chất lượng tư vấn của các đối tác giáo dục Phần Lan trong xây dựng sứ mạng, tầm nhìn, mục tiêu, môi trường giáo dục và chương trình chi tiết cho VFIS...; Ủy ban giáo dục quốc gia Phần Lan (mặc dù chưa từng triển khai chính sách kiểm định chất lượng, thanh tra giáo dục tại bất kỳ cơ sở giáo dục nào ngoài đất nước Phần Lan) đã lần đầu tiên thực hiện chính sách chứng nhận chương trình cho một trường học ngoài Phần Lan. Với văn bản phê duyệt chương trình cho VFIS, Ủy ban đã trao quyền cho giáo viên được chủ động trong thiết kế chương trình, lựa chọn phương pháp dạy học, tài liệu dạy học.

Được biết, Ủy ban giáo dục quốc gia Phần Lan đã phải thành lập đội ngũ chuyên gia soạn thảo các tiêu chí của một trường học Phần Lan và họp hội đồng chuyên gia, các nhà quản lý giáo dục các cấp nhiều lần trước khi quyết định ban hành Giấy chứng nhận chương trình giảng dạy của VFIS đạt chuẩn giáo dục phổ thông Phần Lan. Ngoài ra, trong văn bản này, Ủy ban giáo dục quốc gia Phần Lan cũng công nhận tầm nhìn, sứ mệnh, các giá trị, đội ngũ giáo viên, mô hình quản trị đều phù hợp với những tiêu chí bắt buộc của trường phổ thông Phần Lan. Sự kiện không chỉ thể hiện sự quan tâm và hỗ trợ kịp thời từ Chính phủ, Bộ giáo dục và văn hóa Phần Lan, Ủy ban giáo dục quốc gia Phần Lan; mà còn khẳng định uy tín, sự nghiêm túc trong việc xây dựng Trường quốc tế Việt Nam-Phần Lan, một cộng đồng giáo dục Tin cậy, Bình đẳng và Hợp tác của TDTU. Hiện tại, Trường quốc tế Việt Nam – Phần Lan sắp hoàn thiện; để sẵn sàng cho việc đón học sinh, phụ huynh vào thăm quan ngày 20/4/2019 này.

chung-nhan-vfis.jpg
VFIS đang ở giai đoạn hoàn thiện cuối cùng và sẵn sàng đón chào quý phụ huynh, học sinh đến tham quan, trải nghiệm vào ngày 20.04.2019